SHB được vinh danh top 10 doanh nghiệp tín nhiệm nhất Việt Nam 2015

20/01/2016 20:38 Ngọc Quang
(GDVN) - Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Lê cho biết, uy tín, tín nhiệm cũng chính là lý do khách hàng, cổ đông và nhà đầu tư đã, đang và sẽ đến, lựa chọn, đồng hành cùng SHB.

Vừa qua, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã được Trung tâm Khoa học Thẩm định Tín nhiệm Doanh nghiệp thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cấp Bằng chứng nhận "Top 10 doanh nghiệp tín nhiệm nhất Việt Nam cùng hệ thống ngành Kinh tế năm 2015” và chứng thư thẩm định tín nhiệm doanh nghiệp.

SHB là một trong hai ngân hàng đầu tiên vinh dự được cấp chứng nhận này.

Ông Nguyễn Văn Lê - Tổng Giám đốc SHB: "Sự minh bạch, trung thực, uy tín luôn là tôn chỉ hoạt động của SHB suốt 23 năm qua". Ảnh: Ngọc Quang.

SHB được hội đồng thẩm định đánh giá rất tốt và công nhận đạt tín nhiệm cao trên với các tiêu chí thẩm định toàn diện và khắt khe về: Năng lực tài chính, Quản trị rủi ro trong kinh doanh, Năng lực quản lý của Lãnh đạo, Chính sách về nguồn nhân lực, Công tác xây dựng và phát triển thương hiệu, Chiến lược phát triển, Hợp tác quốc tế, Trách nhiệm với xã hội…

Đồng thời, thông qua nguyên tắc thẩm định, đánh giá tổng thể các khía cạnh hoạt động của doanh nghiệp dựa trên sự phân tích khoa học nhằm bảo đảm không còn ẩn chứa các rủi ro tiềm tàng của doanh nghiệp trong công tác thẩm định tín nhiệm, SHB cũng như các doanh nghiệp đạt tín nhiệm đã chứng minh được năng lực thực chất một cách khách quan và chính xác.

Tổng Giám đốc SHB - ông Nguyễn Văn Lê cho biết: “Sự minh bạch, trung thực, uy tín luôn là tôn chỉ hoạt động của SHB suốt 23 năm qua. Uy tín, tín nhiệm cũng chính là lý do khách hàng, cổ đông và nhà đầu tư đã, đang và sẽ đến, lựa chọn, đồng hành cùng SHB.

Chúng tôi rất vui mừng khi được cấp chứng thư thẩm định tín nhiệm và lọt vào Top 10 doanh nghiệp tín nhiệm nhất Việt Nam cùng hệ thống ngành kinh tế 2015, bởi đó là minh chứng rõ nét nhất cho những nỗ lực trong công tác quản trị điều hành và hoạt động kinh doanh của SHB trong thời gian qua nhằm mang tới những giá trị lợi ích cao nhất cho khách hàng và cổ đông. Danh hiệu này sẽ góp phần khẳng định uy tín, thương hiệu SHB ngày một sâu rộng hơn nữa”.

Bên cạnh chứng nhận Top 10 doanh nghiệp tín nhiệm nhất Việt Nam cùng hệ thống ngành Kinh tế năm 2015, trong năm nay SHB đã đạt nhiều giải thưởng quan trọng và uy tín trong nước và quốc tế như:

Top 30 doanh nghiệp minh bạch nhất Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (do HNX bình chọn), Báo cáo thường niên Tốt nhất (do HNX-HOSE trao tặng), Ngân hàng có sản phẩm dịch vụ sáng tạo tiêu biểu 2015 (do IDG trao tặng); Ngân hàng có dịch vụ khách hàng tốt nhất – Ngân hàng SME tốt nhất (do Tạp chí Global Banking and Finance review (Anh) bình chọn), Ngân hàng Tài trợ Thương mại – Tài trợ dự án Tốt nhất Việt Nam năm 2015 (do The Asian Banking and Finance (ABF) bình chọn)… và nhiều giải thưởng khác.

Việc SHB luôn có tên trong danh sách các tổ chức tín dụng được trao tặng các giải thưởng uy tín không những khẳng định sự tín nhiệm của các tập đoàn - tổ chức trong nước và quốc tế đối với những thành quả SHB đã đạt được, mà còn là nguồn khích lệ lớn giúp SHB tiếp tục chinh phục những thử thách mới, gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Ngọc Quang