Sở Công thương: Khuyến khích NTD mua hàng trực tuyến

07/10/2011 13:25 Phương Nhi
(GDVN) - Theo ông Nguyễn Văn Đồng, PGĐ Sở Công thương HN: Mua hàng trực tuyến giúp NTD tiết kiệm thời gian đi lại ngoài đường, thuận tiện hơn trong mua sắm.

Xuất phát từ chủ trương và mong muốn của Nhà nước dần đưa mạng điện tử vào đời sống của người dân và trong lĩnh vực kinh doanh, ngày 19/11/2011, Công ty CP niêm gián điện thoại và trang vàng Việt Nam phối hợp cùng Sở Công thương tổ chức chương trình “Ngày khuyến mại mua hàng trực tuyến” dưới sự chỉ đạo của UBND TP.Hà Nội


“Đây là sự kiện đặc biệt nằm trong khuôn khổ Tháng khuyến mại Hà Nội 2011 nhằm tạo điều kiện cho người tiêu dùng (NTD) tiết kiệm được thời gian, thuận tiện hơn trong mua sắm hàng hóa đồng thời tạo điều kiện để doanh nghiệp (DN) có cơ hội giới thiệu dịch vụ bán hàng trực tuyến và quảng bá sản phẩm, thương hiệu tới NTD một cách thiết thực, hiệu quả nhất” - ông Nguyễn Văn Đồng, PGĐ Sở Công thương HN cho biết.
 NTD có thể mua hàng trực tuyến nhờ tham khảo thông tin hàng hóa qua 2 kênh: Gọi tổng đài 04.1081 để được tư vấn trực tiếp hoặc vào thẳng trang web www.nhungtrangvang.com.vn để xem giá cả và so sánh các chương trình khuyến mại của nhiều DN khác nhau.
Khi truy cập cổng thông tin của ngày mua hàng trực tuyến ( www.nhungtrangvang.com.vn), với hơn 1.000 sản phẩm chất lượng được giảm giá, khuyến mại của các doanh nghiệp tham gia chương trình, NTD sẽ mua hàng theo hình thức mua hàng trực tuyến hoặc gọi 04.1081 để được kết nối đến doanh nghiệp.

Các sản phẩm bán trong “Ngày mua hàng trực tuyến” sẽ được đưa hàng đến tận nhà kèm theo những ưu đãi, khuyến mại của các doanh nghiệp.

Tuy vậy, trên thực tế cho tới thời điểm này, NTD vẫn chưa có thói quen mua hàng qua mạng bởi họ còn lo lắng, băn khoăn về chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên, trao đổi với báo Giáo Dục Việt Nam, bà Nguyễn Thu Giang - TGĐ Công ty CP niêm gián điện thoại và trang vàng Việt Nam khẳng định: NTD có thể yên tâm bởi Sở Công thương đã chỉ đạo Chi cục quản lý thị trường có chính sách kiểm tra và kiểm soát các DN bán hàng qua mạng cũng như các DN tham gia chương trình khuyến mại trong tháng khuyến mại.

Thêm vào đó, để tạo niềm tin nơi khách hàng, Ban tổ chức chương trình “khuyến khích mua hàng trực tuyến” đã xây dựng kế hoạch theo dõi các đơn hàng qua mạng hay qua tổng đài 04.1081 để tiếp nhận phản hồi và giải đáp các vấn đề liên quan tới quyền lợi của NTD.

Dự kiến tới cuối tháng 10/2011, sẽ có hơn 100 doanh nghiệp tham gia vào sự kiện này. “Đến nay, đã có nhiều doanh nghiệp uy tín hưởng ứng tham gia chương trình để có cơ hội bán được nhiều hàng hóa, mang lại những lợi ích thiết thực cho NTD đồng thời quảng bá thương hiệu của mình", bà Giang nói.


Phương Nhi