"Sốt" thời trang áo "Hướng về Biển Đông"

19/05/2014 15:36 Theo Khám phá
Chiếc áo tô thắm tình yêu Tổ quốc này đang là trào lưu thời trang của đông đảo người dân.

Ngoài mẫu áo in hình cờ đỏ sao vàng nguyên bản, các nhà sản xuất hàng may mặc mới đây còn nâng cao giá trị sản phẩm bằng cách in, phun, thêu thêu thêm biểu ngữ Tôi yêu Việt Nam, Hướng về Trường Sa, Hướng về Biển Đông, Tất cả vì Trường Sa, Nguyện vì Biển Đông...

Theo ghi nhận của phóng viên, những chiếc áo đầy sáng tạo này mới xuất hiện tại Hà Nội và ngay lập tức được đón nhận nhiệt tình. Chưa xuất hiện đại trà, nhưng việc tìm mua không hề khó khăn. Có thể điểm một số phố đang "nóng" vì những chiếc áo rực rỡ này như phố Cầu Giấy (Cầu Giấy), Nguyễn Lương Bằng (Đống Đa), khu chợ Nhà Xanh (Mai Dịch), Kim Mã... Ngoài ra các shop thời trang online cũng đang dậy sóng với xu hướng mốt dễ thương và đáng trân trọng.

Áo phông với hình cờ đỏ sao vàng và những biểu ngữ đầy ý nghĩa.

Tại một cửa hàng thời trang nằm trên phố Cầu Giấy, chủ cửa hàng cho biết khi nhìn thấy dàn cờ đỏ sao vàng của cửa hàng, khách mua tỏ ra rất phấn khích. Khách đến mua ở nhiều độ tuổi. Từ sinh viên, học sinh cho đến người đi làm. Các cụ các bà cũng rất quan tâm đến sản phẩm.

"Cửa hàng nhập áo này được 4 ngày đã bán được hơn 80 chiếc" - chủ cửa hàng cho hay.

Đa số sản phẩm tại đây được nhập từ một xưởng may bên Ninh Hiệp, là hàng Việt Nam chất lượng cao. Tuy chỉ có giá 100 ngàn đồng nhưng đảm bảo giặt không phai, hình in không nhòe, không dính bết. Chất vải không bị dão mà còn rất thấm hút mồ hôi tạo cảm giác dễ chịu cho mùa hè.

Chị Mai, chủ cửa hàng trên phố Nguyễn Lương Bằng còn khuyến khích rằng nếu khách mua nhiều sẽ được giảm giá. Nếu đặt theo số lượng đông, khách sẽ được chiết khấu, in logo khẩu hiệu miễn phí.

"Thực tâm, với chiếc áo này tôi không mong kiếm lời, cốt yếu làm sao bán được càng nhiều càng tốt. Nhiều em sinh viên đến mua cho lớp, tôi còn tặng thêm hoặc giảm giá đặc biệt. Trên áo có in khẩu hiệu nói lên tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của chúng ta. Mỗi chiếc áo như một trái tim của người dân gửi về biển đảo Trường Sa."

Chia sẻ với phóng viên, bạn Ngọc - sinh viên năm thứ 3 trường đại học Sư Phạm Hà Nội cho biết: "Khi nhìn thấy chiếc áo này, một niềm xúc động mãnh liệt trào dâng trong em. Em hiện đang đi làm thêm vì không muốn phụ thuộc quá nhiều vào gia đình. 100 ngàn đồng không nằm trong kế hoạch chi tiêu cũng là cả một vấn đề với sinh viên nghèo. Nhưng em rất hãnh diện và tự hào khi sở hữu nó. Chiếc áo như tình yêu của sinh viên chúng em gửi đến các chiến sỹ ngoài biển đảo".

Lắng nghe Ngọc tâm sự, cảm nhận được niềm xúc động đang rưng rưng sau lớp kính cận dầy cộp, mọi người trong cửa hàng đều như lặng đi. Lặng đi như thể bị choáng ngợp bởi một thứ tình cảm thiêng liêng đang trỗi dậy mạnh mẽ.

Những chiếc áo đầy sáng tạo này mới xuất hiện tại Hà Nội và ngay lập tức được đón nhận nhiệt tình.
Theo giới thiệu, mẫu áo được sản xuất trong nước và có chất lượng khá ổn.
Theo Khám phá