"Swing for the kids" hỗ trợ 1,2 tỉ đồng học sinh nghèo

28/04/2014 07:38 Hoàng Lực
(GDVN) - Tối qua 27/4 Ban tổ chức giải golf vì trẻ em Việt Nam lần thứ 8 đã tổ chức lễ trao giải công bố số tiền từ thiện huy động được lên tới 1,2 tỉ đồng.

"Swing for the kids" là giải golf từ thiện thường niên được Báo Đầu tư và Cục Đầu tư nước ngoài phối hợp tổ chức với mục đích kêu gọi cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước đang đầu tư kinh doanh ở khắp lĩnh vực cùng chung tay từ thiện nhằm giúp đỡ học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Giải đấu năm nay được tổ chức tại sân golf Đồng Mô (Sơn Tây – Hà Nội) quy tụ 140 người chơi đến từ cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ban tổ chức trao kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ

Thông quan giải, ban tổ chức đã huy động số tiền từ thiện của các doanh nhân, người chơi golf, nhà hảo tâm số tiền lên tới 1,2 tỉ đồng trong đó có 900 triệu đồng tiền mặt và 300 triệu đồng là học bổng trực tiếp. Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập Báo Đầu tư toàn bộ số tiền từ thiện huy động được sẽ được Báo Đầu tư và Quỹ khuyến học Việt Nam trao tận tay các cháu học sinh nghèo tại các địa phương trong cả nước.

Các tay golf xuất sắc đạt giải

Tại buổi lễ trao giải, Ban tổ chức đã thực hiện đấu giá từ thiện một số vật phẩm với số tiền thu về gần 80 triệu đồng.

Tính chung qua 8 lần tổ chức giải golf vì trẻ em Việt Nam ban tổ chức đã thu được tổng số tiền ủng hộ từ thiện gần 8 tỉ đồng, trao hơn 10.000 suất học bổng cho các học sinh, sinh viên nghèo trong cả nước. Hỗ trợ 6,4 tỉ đồng hỗ trợ xây sửa các cơ sở học tập tại 38 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Hoàng Lực