SYM: Xe Attila bị cháy 2 năm chưa được bảo hành

15/12/2011 12:47 Trần Nguyên
(GDVN) -  Theo đại diện hãng xe SYM, chiếc Attila bị cháy trên cầu Chương Dương chưa đến chính hãng bảo hành lần nào trong hơn 2 năm qua.

Trong 2 ngày liên tiếp (13, 14/12), 2 chiếc xe Attila Elizabeth của hãng xe SYM bỗng dưng bốc cháy, thêm lần nữa khiến người sử dụng xe máy nơm nớp lo sợ sau những vụ cháy, nổ các dòng xe máy thuộc thương hiệu Honda trước đó.

Trong lúc cơ quan chức năng đang tích cực điều tra nguyên nhân, dư luận những ngày qua cũng đặt ra nhiều giả thuyết trái chiều lý giải cho những sự cố nguy hiểm chết người này.

Theo đại diện hãng xe SYM, sau khi rà soát lại thông tin, chiếc Attila bị cháy này chưa được bảo hành hơn 2 năm qua.

Sáng nay (15/12), trao đổi với báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, đại diện hãng xe SYM cho biết, mặc dù chưa được khách hàng thông báo về các sự cố cháy xe nhưng SYM đã trực tiếp liên hệ với cơ quan điều tra để hợp tác làm rõ nguyên nhân sự việc.

Về chiếc xe Attlla BKS 29Y7 – 5455 bốc cháy trên cầu Chương Dương chiều ngày 13/12, đại diện hãng xe SYM cho biết: Sau khi rà soát lại thông tin, trong 2 năm trở lại đây, chiếc xe Elizabeth mang BKS 29Y7–5455 trên chưa đến chính hãng để bảo hành lần nào. Tuy nhiên, do chiếc xe được mua đi bán lại nhiều lần nên không loại trừ khả năng chủ xe đã từng mang xe đi sửa tại các cơ sở tư nhân hay không.

Cũng theo đại diện hãng xe SYM, để giúp người sử dụng xe của hãng SYM yên tâm, hãng sẽ thúc đẩy quá trình kiểm tra và sớm làm rõ nguyên nhân các vụ xe Attila bốc cháy.

Khoảng 16 giờ 55 phút ngày 13/12, tại trụ số H7N5 phía hạ lưu cầu Chương Dương (quận Long Biên, Hà Nội), chiếc xe tay ga Attila Elizabeth BKS 29Y7 – 5455 của hãng SYM do một thanh niên điều khiển bỗng dưng bốc cháy khi đang lưu thông.

Theo anh Hoàng Anh Tuấn (Long Biên – Hà Nội) – người vừa điều khiển chiếc xe: Đây là chiếc xe anh Tuấn mua lại của một người quen, chiếc xe đã được sử dụng lâu ngày, chỉ số công tơ mét khoảng gần 3 vạn.

Ngay sau đó, trưa ngày 14/12, đã có thêm một chiếc xe máy hiệu Attila Elizabeth mang biển kiểm soát 36N2 - 8810 vừa mới bị bốc cháy tại phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa.

Tại hiện trường, chiếc xe máy của bị cháy xém một ít phần nhựa, có mùi khét. Sau khi nhận được tin báo, Công an phường Lam Sơn (TP Thanh Hóa) đã có mặt tại hiện trường để lấy lời khai của chủ xe và giải quyết vụ việc.

Chiếc Attila bốc cháy cũng là vụ cháy xe máy thứ 4 liên tiếp chỉ trong vòng 1 tuần qua, khiến người tiêu dùng thực sự hoang mang.

Trần Nguyên