Tá hỏa vì mua phải hộp sữa Pediasure toàn... đất và giấy vụn

14/12/2014 08:42 Mai Anh
(GDVN) - Mua hộp sữa Pediasure còn nguyên tem, về mở ra để pha cho con uống khách hàng hốt hoảng khi bên trong chỉ có giấy vụn được cắt nhỏ và đất...

Hộp sữa toàn... đất và giấy vụn

Theo đó phản ánh đến Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam chị N.T.H (Nhân Hòa, Thanh Xuân -  Hà Nội) cho biết khoảng 19h30 ngày 11/12, chị Hương đến cửa hàng tạp hóa số 94 Nhân Hòa để mua hộp sữa Pediasure (thương hiệu sữa của Abbott) cho con uống.

Tuy nhiên sau khi về nhà, bóc hộp sữa ra để cho con sử dụng chị Hương phát hiện trong hộp sữa chỉ là giấy báo và đất. “Khi tôi mua, hộp sữa vẫn còn tem, nguyên tắc hộp sữa bao giờ cũng có dán tem niêm phong. Mua về tôi mở luôn ra để cho con uống, khi mở ra không thấy nắm thiếc đâu chỉ thấy trong hộp sữa được chèn nắp bằng báo, giấy vụn phía dưới là đất”.

Hộp sữa Pediasure chị H về (ảnh do chị H cung cấp)

Bất ngờ trước sự việc xảy ra, chị H đã quay trở lại cửa hàng để báo lại sự việc. “Về nhà mở hộp sữa thấy hiện tượng như vậy tôi mang hộp sữa ra đại lý hỏi nguồn gốc sữa và được cửa hàng trả lời mua từ chính hãng. Tôi hỏi tại sao sữa còn tem niêm phong khi mở ra lại toàn giấy và vất, bạn nhân viên cho rằng có thể do hộp sữa đã bị khách hàng khác mua nhưng đánh tráo. Nhân viên cửa hàng và cửa hàng đã xin lỗi và đổi hộp sữa mới cho tôi", chị H cho biết. 

Theo chị H, có hai trường hợp xảy ra, thứ nhất do sữa bị khách hàng đánh tráo như lời nhân viên cửa hàng cho biết. Trường hợp thứ hai có thể cửa hàng ham rẻ nhập hàng ngoài luồng không phải sữa chính hãng.

“Nguyên nhân vì sao có hiện tượng như vậy thì mình không rõ, xảy ra sự việc như vậy mình chỉ muốn chia sẻ để bạn bè đi mua nên để ý. Sợ nhất nếu hộp sữa mình mua gặp sự cố lại mang đi biếu. Trong khi về nguyên tắc khi mình mua sữa đại lý không thể cho mình bật nắp ra kiểm tra vì đã được dán tem bên sữa”, chị H nói.

Khi bóc ra bên trong hộp sữa chỉ giấy vụn

Về trọng lượng hộp sữa, chị H cho biết, do đáy hộp sữa có đất được gói bằng nilon có thử cầm hộp sữa giả với sữa thật cảm giác trọng lượng như nhau. “Thực ra mình nêu ra sự việc để cảnh báo mọi người khi mua đồ nên cẩn thận”, chị H nhấn mạnh.

Cửa hàng nói gì?

Trước phản ánh của chị H, chiều ngày 13/12 phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đến liên hệ với cửa hàng nơi bán sản phẩm sữa cho chị H. Theo quan sát của phóng viên, cửa hàng chị H mua sữa là cửa hàng tạp hóa bán nhiều mặt hàng tiêu dùng.

Tại đây đại diện cửa hàng xác nhận sự việc và cho biết sau khi đổi cho khách hàng hộp sữa mới, khách hàng đã vui vẻ nhận và không có thắc mắc gì.

Trước câu hỏi của phóng viên về nguồn gốc mặt hàng sữa Pediasure, đại diện cửa hàng khẳng định toàn bộ sữa được cửa hàng nhập chính hàng từ Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A đơn vị phân phối mặt hàng sữa Abbott tại Việt Nam. 

Bên cạnh giấy vụn là rác và đất bọc bằng túi nilon ở đáy hộp sữa

Về sự cố vừa qua, theo đại diện cửa hàng có thể do trong quá trình bán hàng, sản phẩm đã bị khách hàng tráo đổi. 

Đại diện cửa hàng tạp hóa nơi bán sữa Pediasure cho chị H thừa nhận, trước đây có lần cửa hàng đã bị khách hàng “chơi xấu” bằng cách đổi sản phẩm giả, kém chất lượng. Chiêu trò của những đối tượng này là khi vào cửa hàng hỏi mua 2 sản phẩm, trong lúc chờ nhân viên tính tiền khách hàng cho ngay hai sản phẩm vào túi hoặc ba lô của mình. Sau đó lấy lý do không mang đủ tiền, nên trả lại 1 sản phẩm, thực chất sản phẩm trả lại cho cửa hàng là sản phẩm kém chất lượng.

“Khi đó nếu không chú ý quan sát cửa hàng đã vô tình nhận lại sản phẩm lỗi và khi bán cho khách hàng khác thì mới phát hiện ra lúc đó cửa hàng chịu thiệt hại”, đại diện cửa hàng này cho biết.

Trong sự việc trên theo đại diện cửa hàng ngay chính cửa hàng cũng là nạn nhân và là người chịu thiệt hại. Bởi khi xảy ra sự việc như trên cửa hàng phải chấp nhận đổi sản phẩm khác cho khách hàng mà không biết kêu ai, như vậy cửa hàng cũng chịu thiệt.

Mai Anh