Tài năng bóng rổ trẻ Việt Nam trải nghiệm giải NBA toàn cầu

13/10/2014 16:44 Mai Anh
(GDVN) - Theo đó 14 tài năng trẻ Việt Nam được Hiệp hội Bóng rổ Nhà nghề Mỹ (Jr. NBA) lựa chọn sẽ được xem trực tiếp Giải NBA Toàn cầu 2014 tổ chức tại Bắc Kinh.

Cụ thể đây là 14 thí sinh thắng cuộc trong chương trình phát triển tài năng trẻ quốc tế của Hiệp hội Bóng rổ Nhà nghề Mỹ (Jr. NBA) tại Việt Nam năm nay xem trực tiếp Giải NBA Toàn cầu 2014.

Hiệp Hội Bóng Rổ Nhà Nghề Mỹ (NBA) cùng  với nhãn hàng Cô Gái Hà Lan của FrieslandCampina Việt Nam vừa chính thức thông báo đội tuyển Jr. NBA All-Stars Việt Nam sẽ đến Trung Quốc xem Giải NBA Toàn cầu 2014 tổ chức tại Bắc Kinh, được tài trợ bởi ZTE (Đối tác đại diện cho NBA toàn cầu tại Bắc Kinh). 

Các đội tuyển Jr. NBA All-Stars sẽ được theo dõi trực tiếp buổi thi đấu diễn ra giữa hai đội Brooklyn Nets và Sacramento Kings vào ngày 15 tháng 10 tại nhà thi đấu MasterCard Center. 

14 thí sinh thắng cuộc trong chương trình phát triển tài năng trẻ quốc tế của Hiệp hội Bóng rổ Nhà nghề Mỹ (Jr. NBA) tại Việt Nam năm nay sẽ được xem trực tiếp Giải NBA Toàn cầu 2014.

Cơ hội xem giải thi đấu trực tiếp  này là một  phần cam kết  của Hiệp Hội Bóng Rổ Nhà Nghề Mỹ tại Việt Nam (Jr. NBA Vietnam) nhằm giúp các tài năng trẻ bóng rổ học hỏi kinh nghiệm chơi bóng rổ thông qua những chuyến đi thực tế, cũng như đánh dấu giai đoạn quan trọng  của Cô Gái Hà Lan trong những nỗ lực  cải thiện sức khỏe của trẻ em Việt Nam thông qua dinh dưỡng và thể thao. 

Đội tuyển Jr. NBA Vietnam All-Stars 2014 gồm 10 bé trai và 4 bé gái xuất sắc nhất đến từ 40 trường tiểu học tại TP. Hồ Chí  Minh, được tuyển chọn khắt khe từ 64 thí sinh Hội trại tuyển chọn quốc gia Jr. NBA Việt Nam 2014 diễn ra vào giữa tháng 6. Đội tuyển Jr. NBA All-Stars Việt Nam cùng hơn 50  vận động viên trẻ của Jr. NBA All-Stars đến từ Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Philippines sẽ có mặt theo dõi Giải NBA Toàn cầu 2014 tổ chức tại Bắc Kinh. 

Giải thi đấu nằm trong khuôn khổ giải đấu quốc tế năm 2014 do NBA tổ chức; trong đó các đội chơi chính thức cho NBA sẽ trải qua 5 trận đấu diễn ra tại 4 nước khác nhau  trong tháng 10. Trong chuyến đi Bắc Kinh, các đội tuyển Jr. NBA All Stars của các nước sẽ chơi  các trận bóng giao hữu cùng các đội tuyển bóng rổ trong khu vực và tham quan di tích lịch sử địa phương. 

“Chúng tôi bị thuyết phục bởi những tài năng trẻ đầy tiềm năng đến từ Việt Nam và mong muốn đem đến cho họ cơ hội được tận mắt quan sát gần hơn với những cầu thủ  nhà nghề của NBA” ông Francesco Suarez -  Phó Chủ Tịch, Đối Tác Tiếp Thị Quốc Tế và Sự Kiện của NBA Asia cho biết. 

“Chúng tôi  cảm ơn nhãn hàng Cô Gái Hà Lan đã mang đến trải nghiệm  tuyệt vời này để giúp trẻ em  nâng cao sức khỏe và thể chất  thông qua môn bóng rổ” Phó chủ tịch NBA Asiacho biết. 

Trong khi đó theo Giám Đốc Điều Hành FrieslandCampina Việt Nam ông Mark Boot  việc cung cấp cho cơ thể  những dưỡng chất thiết yếu từ sữa và  hướng đến một lối sống vận động thông qua thế mạnh của môn bóng rổ, 14 vận động viên trẻ tiềm năng này là hình mẫu tiêu biểu cho tinh thần của chiến dịch Uống Sữa - Vận Động -  Khỏe Mạnh (Drink.Move.Be strong).

FrieslandCampina Việt Nam cung cấp cho cơ thể  những dưỡng chất thiết yếu từ sữa

“Thông qua chuyến đi  trải nghiệm tại Bắc Kinh  chúng tôi rất hào hứng khi giúp truyền cảm hứng và trao tặng những tài năng  bóng rổ trẻ những điều tuyệt vời nhất  mà môn thể thao này mang lại,  cũng như góp phần phát triển một thế hệ trẻ Việt Nam khỏe mạnh hơn trong tương lai", ông Mark Boot  - Giám đốc điều hành FrieslandCampina Việt Nam.

Trong thỏa thuận hợp tác dài hạn cùng NBA, FrieslandCampina là đối tác khởi xướng chương trình phát triển tài năng bóng rổ trẻ quốc tế Jr. NBA. Chương trình được  triển khai tại Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam nhằm thúc đẩy trẻ em tham gia bóng rổ, xây dựng tinh thần thể thao, đồng đội và lối sống lành mạnh. Tại Philippines, chương trình đã được tổ chức và đạt được nhiều thành tựu trong 7 năm qua.

Sự hợp tác này cũng đánh dấu  sự khởi đầu của chiến dịch Uống Sữa - Vận Động - Khỏe Mạnh được  khởi xướng  dựa trên kết quả khảo sát dinh dưỡng khu vực Đông Nam Á (SEANUTS).  Cô Gái Hà Lan khuyến khích các bậc phụ huynh cho trẻ uống sữa hàng ngày và dành một giờ hoạt động thể thao ngoài trời – hai điều đơn giản hàng ngày sẽ giúp trẻ em khu vực  Đông Nam Á phát triển khỏe mạnh hơn.

Tại Việt Nam, theo kết quả của SEANUTS, suy dinh dưỡng và thiếu vi chất là một vấn đề quan trọng của sức khỏe cộng đồng. Khảo sát cũng cho thấy có hơn 50% trẻ em được xem là thiếu vitamin A, B1, C, D và sắt trong chế độ ăn uống hàng ngày. Trong khi suy dinh dưỡng và thiếu vi chất tiếp tục là những vấn đề đáng quan tâm hàng đầu, thì tỉ lệ trẻ béo phì và dư cân cũng đang gia tăng đáng kể - đặc biệt là ở đô thị. Cứ ba đến bốn trẻ thì có một trẻ bị mất cân bằng về dinh dưỡng: hoặc thiếu dưỡng chất hoặc thừa dinh dưỡng. Năm nay, chiến dịch "Uống sữa - Vận động - Khỏe mạnh” cùng với việc hợp tác với Jr. NBA sẽ mang đến cho trẻ em trên cả nước làm quen với một lối sống năng động, khỏe mạnh và đủ dưỡng chất thông qua việc vui chơi, vận động thể thao và dinh dưỡng hợp lý.

Được biết FrieslandCampina có hơn 18 năm hoạt động tại Việt Nam, cung cấp mỗi năm trên 1,5 tỷ khẩu phần sữa chất lượng cao với nhiều nhãn hàng nổi tiếng được ưa chuộng tại Việt Nam như Cô Gái Hà Lan (Dutch Lady), Friso, YoMost, Fristi. Các nhà máy của FrieslandCampina Việt Nam tại tỉnh Bình Dương và Hà Nam đã được xây dựng với trang thiết bị và hệ thống quản lý hiện đại gần như tự động hoàn toàn, có hệ thống xử lý nước thải hoàn chỉnh, sử dụng các nguồn năng lượng sạch, góp phần bảo vệ môi trường.

 Cuối tháng 12/2011, sau khi được đánh giá đã áp dụng thành công tiêu chuẩn OHSAS 18001: 2007, FrieslandCampina Việt Nam đã trở thành công ty đầu tiên tại Việt Nam hiện nay nhận được toàn bộ 4 chứng chỉ đạt chuẩn quốc tế cho các hệ thống quản lý: ISO 9000:2008 (Chất lượng), ISO 14000:2004 (Môi trường) và ISO 22000:2005 (An toàn thực phẩm) và OHSAS 18001: 2007 (An toàn và sức khỏe nghề nghiệp) của Bureau Veritas, tập đoàn uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đánh giá các hệ thống quản lý Chất lượng, Sức khỏe và An toàn, Môi trường và Trách nhiệm xã hội. 

18 năm liên tục chung sức cùng cộng đồng tại Việt Nam với những đóng góp tích cực vào sự phát triển và góp phần cải thiện cuộc sống của người dân, FrieslandCampina Việt Nam đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao Động hạng Nhì do Nhà nước trao tặng vào năm 2011. 

Tháng 5/2013, FrieslandCampina Việt Nam đã được trao tặng “Doanh Nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng” do Hội tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) trao tặng. Tháng 6/2013, FrieslandCampina Việt Nam vinh dự là công ty đầu tiên tại Việt Nam nhận được giải thưởng “Doanh nghiệp trách nhiệm Châu Á” do Hội Doanh nghiệp Châu Á  trao tặng để ghi nhận và tôn vinh những thành tựu trong các hoạt động Trách nhiệm Xã hội của doanh nghiệp ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. 

 NBA là một tổ chức truyền thông và thể thao toàn cầu được thành lập dựa trên ba hiệp hội thể thao chuyên nghiệp: Hiệp hội Bóng rổ Nhà nghề Mỹ, Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia Nữ và Liên đoàn Phát triển NBA. Tổ chức này đã thiết lập sự hiện diện quốc tế của mình với các trận đấu và chương trình tại 215 quốc gia và vùng lãnh thổ với 47 ngôn ngữ, NBA có các sản phẩm để bán ở hơn 125.000 cửa hàng ở 100 quốc gia trên 6 châu lục. 

Đầu mùa giải NBA 2013 – 2014 đã thu hút con số kỷ lục với 92 vận động viên quốc tế đến từ 39 quốc gia và vùng lãnh thổ. Lĩnh vực kỹ thuật số của NBA gồm kênh truyền hình NBA phủ sóng rộng rãi trên 60 triệu gia đình tại Mỹ, và trang web NBA.com đã thiết lập một kỷ lục vào năm ngoái với hơn 9,5 tỷ lượt truy cập, trong đó hơn một nửa người truy cập ở khu vực ngoài Bắc Mỹ. NBA là liên đoàn thể thao nhà nghề số 1 trên kênh truyền thông xã hội, với hơn 500 triệu lượt like và người theo dõi mùa giải, đội thi đấu và thông tin cầu thủ trên toàn thế giới. 

Thông qua chương trình NBA Cares, liên đoàn, các đội bóng và vận động viên đã quyên góp hơn 230 triệu đô la Mỹ cho tổ chức từ thiện, dành hơn 2,8 triệu giờ phục vụ cộng đồng và xây dựng hơn 860 địa điểm để các trẻ em và gia đình có chỗ sinh sống, học hành và vui chơi. Tất cả thông tin về NBA có tại trang web www.nba.com. 

Mai Anh