Tạp chí Forbes có thể bị bán với giá 400 triệu USD

17/11/2013 08:27 Lâm Giang
(GDVN) - Tạp chí Forbes uy tín hàng đầu thế giới có thể sẽ được bán cho một ngân hàng của Đức với giá 400 triệu USD.

Tờ Bloomberg dẫn lời Mike Perlis - Giám đốc điều hành của nhà xuất bản Forbes Media cho biết, hiện họ đang làm việc với ngân hàng Đức Deutsche Bank AG về việc bán tạp chí tài chính và kinh tế Forbes.

Nhiều tờ báo danh tiếng đang dần chết vì sự xuất hiện và cạnh tranh mạnh mẽ từ báo mạng.

Theo các nguồn tin, giá giao dịch có thể rơi vào khoảng từ 200 đến 400 triệu USD.

Trong những tháng gần đây, Forbes Media đã phải bán một số danh hiệu tên tuổi lớn do doanh thu từ quảng cáo thấp vì vấp phải sự canh tranh lớn với các trang mạng.

Nhiều tạp chí lừng danh khác trên thế giới cũng lâm vào tình trạng tương tự do ảnh hưởng của sự phát triển internet. Hồi tháng 8, công ty InterActiveCorp của Mỹ cũng đã phải bán tạp chí Newsweek 80 năm tuổi. Vào tháng 9, ông chủ của tạp chí Maxim cũng buộc phải bán nó cho tập đoàn Darden Media Group.

Theo  Bloomberg, tạp chí Forbes đạt doanh thu từ quảng cáo trong năm 2012 là 275 triệu USD, ít hơn cả năm trong năm khủng hoảng tài chính 2008 tới 19%.

Tạp chí Forbes được thành lập vào năm 1917 bởi Bertie Charles Forbes. Sau khi ông qua đời vào năm 1954, tạp chí được dẫn dắt bởi con trai của ông, Malcolm Forbes. Hiện người đứng đầu nhà xuất bản tạp chí Forbes Media là con trai của Malcolm - Steve Forbes, người đã hai lần được đề cử là ứng cử viên đảng Cộng hòa tranh chức tổng thống Mỹ.

Lâm Giang