TGĐ Cty KS Kinh Đô phủ nhận việc công ty thuê côn đồ hành hung cư dân

28/06/2012 16:14 Phương Thúy
(GDVN) - Xung quanh vụ việc các cư dân tòa nhà Kinh Đô (93 Lò Đúc) nghi ngờ và cho rằng chính chủ đầu tư là Công ty THHH Khách sạn Kinh Đô đã thuê nhóm côn đồ trên để có ý dằn mặt những cư dân không nộp tiền điện? Phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Trần Đức Minh – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô về vấn đề này.
Không phải côn đồ, là bảo vệ của công ty

Sự việc côn đồ vào nhà dân đe dọa hành hung người dân tại chung cư 93 Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội xảy ra vào tối hôm qua 27/6 vẫn còn khiến cho nhiều cư dân ở đây rất lo sợ và đang gây nhiều tranh cãi. Cư dân cho rằng chính chủ đầu tư là Công ty THHH Khách sạn Kinh Đô đã thuê nhóm côn đồ trên để có ý dằn mặt những cư dân không nộp tiền điện?


Cư dân liên tục tố cáo các hành động sai phạm của Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô trong thời gian qua
Ông Trần Đức Minh – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô


Tuy nhiên, trao đổi với báo Giáo dục Việt Nam vào chiều ngày 28/6, ông Trần Đức Minh – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô cho rằng người dân đã hiểu nhầm bảo vệ là "côn đồ".

Theo ông Minh, sự việc trên bắt nguồn từ việc một vài hộ dân chưa nộp tiền điện cho công ty nên công ty đã cắt điện của họ. Nhưng khi bị cắt điện, cư dân không tiếp tục tìm gặp ban quản lý tòa nhà thanh toán phí mà có hành động “câu điện” vào nguồn điện công cộng của công ty.

Khi biết sự việc, công ty cho người lên để gỡ dây “câu điện” trái phép đó. Nhưng khi nhân viên đó lên thì cư dân sống tại một số căn hộ đã hô lớn là cướp trước. Hai bên chưa hề có tranh chấp hay hành hung gì mà chỉ là từ phía cư dân kêu cướp khiến sự việc trở nên khó khăn hơn.

Trong cuộc họp sáng nay giữa cư dân chung cư 93 Lò Đúc, đại diện Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô và các cơ quan chức năng tại số 3 Hàng Chuối, ông Minh cũng cho rằng: “Việc cư dân tố chủ đầu tư thuê côn đồ hành hung, dằn mặt cư dân là không đủ chứng cứ vì không ai dại gì mà làm việc đó. Nếu đúng những người bị bắt là côn đồ thì công ty sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật. Trên thực tế, những “côn đồ” đó là nhân viên bảo vệ của công ty”.

Ông Minh cho biết, thời gian qua Công ty đã luôn cố gắng hòa hợp với cư dân nhưng phía cư dân liên tục làm khó cho chủ đầu tư và công ty quản lý tòa nhà khiến sự việc cứ đi đến mâu thuẫn này, mâu thuẫn khác. Ông Minh hi vọng giữa cư dân và chủ đầu tư sẽ tìm được tiếng nói chung, giải quyết triệt để mọi mâu thuẫn trong tháng này.

Nhiều điểm nghi vấn về những người bị cư dân cho là "côn đồ"


Chị Thoa sống phòng 2514 vẫn chưa hết hoảng khi trao đổi với chúng tôi. Chị Thoa cho biết tối hôm qua một vài "côn đồ" gõ cửa nhà chị. Khi chị ra hỏi các anh là ai thì họ trả lời “tao là ai chúng mày không cần biết, tao từ đâu đến kệ tao”. Nếu ông Minh nói rằng đó là bảo vệ tại sao lại không mặc đồng phục, không biển tên và khi đi kiểm tra lại mang theo dùi cui vào nhà dân. “Chúng tôi có đủ chứng cứ, hình ảnh cho rằng những tên côn đồ đó không phải bảo vệ hay người của công ty mà họ được thuê từ ngoài vào” – chị Thoa nói.


Người dân vẫn thấy lo lắng khi côn đồ mang dùi cui vào căn hộ của mình đe dọa


Một cư dân khác thì cho rằng họ đã đe dọa: “Nhà mày sống trong căn hộ bao nhiêu tao biết rồi, tao sẽ xử lý”… Không lẽ, bảo vệ của tòa nhà khi cư dân tri hô họ lại phải chạy mà không trực tiếp đứng đó để giải thích cho rõ. Trong khi đó chính người của Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô có mặt tại văn phòng lúc đó còn cho rằng: “chúng tôi không biết họ là ai, người ta chỉ nói lên thăm người quen nên không cản lại được. Tại sao bây giờ, TGĐ Công ty Kinh Đô lại nói đó là người của công ty?

Chị Thoa cho biết, việc ông Minh cho rằng các cư dân “câu điện” của công ty là hoàn toàn sai. Theo chị Thoa, các hộ dân bị mất điện không câu điện hay dùng trộm cái gì mà trong mỗi căn hộ đều có ổ điện dự phòng của tòa nhà phòng trừ trường hợp điện hỏng, mất điện thì cư dân có thể sử dụng nó. Cư dân cắm điện ngay trong căn hộ nhà mình. Khi họ đến với vẻ rất bợm trợn và xưng mày – tao với cư dân.

Chị Phan Minh Thúy, trưởng ban đại diện cư dân 93 Lò Đúc bức xúc: “Việc trả lời của ông Minh như trên là không đúng, nếu họ là bảo vệ của tòa nhà thì tại sao khi cư dân tri hô họ lại tháo chạy, lẩn trốn. Công ty TNHH Kinh Đô liên tục sai phạm nhưng vẫn nói rằng mình không sai...”.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục chuyển đến bạn đọc những diễn biến mới nhất của vụ việc này...Phương Thúy