TGĐ Red Bull VN: "Chất phụ gia Red Bull đã được đăng ký với Bộ Y tế"

15/02/2012 06:57
(GDVN) - Trả lời báo điện tử Giáo dục Việt Nam, TGĐ Red Bull Việt Nam khẳng định: "Nước tăng lực Red Bull sản xuất tại Việt Nam hoàn toàn an toàn cho người tiêu dùng".
Trước những thông tin nhiều siêu thị tại Trung Quốc "tẩy chay" không bán nước tăng lực Red Bull do nghi ngờ chứa các tại chất phu gia độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe gây hoang mang cho người tiêu dùng Việt, trả lời báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Chanachai Earsakull - Tổng giám đốc Công ty TNHH Red Bull Việt Nam khẳng định: "Nước tăng lực Red Bull được Công ty TNHH Red Bull sản xuất tại Việt Nam là hoàn toàn an toàn cho người tiêu dùng".

Theo ông Chanachai Earsakul: Hiện nay, mọi vấn đề liên quan đến vụ việc xảy ra ở Trung Quốc bị hiểu nhầm và thông tin không chính xác đã được giải quyết ổn thỏa trong bản tuyên bố chính thức của Trung tâm Thẩm định và Giám sát chất lượng thực phẩm Quốc gia Trung Quốc. Trong bản tuyên bố này, nhà chức trách đã khẳng định nước tăng lực Red Bull được sản xuất ở Trung Quốc đạt tiêu chuẩn sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng.
Red Bull vẫn là một loại nước tăng lực được nhiều người ưa chuộng

Red Bull Việt Nam được sản xuất nội địa từ năm 2000 và cho đến nay tất cả thành phần phụ gia của nước tăng lực Red Bull đã được đăng ký với Cục Vệ sinh Thực phẩm - Bộ Y tế.

Theo khảo sát của PV, trên thị trường nước tăng lực tại Hà Nội hện nay, thị phần của Red Bull  rất lớn. Tuy nhiên, thông tin nước tăng lực có chất phụ gia gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng những ngày qua ảnh hưởng không nhỉ đến hoạt động kinh doanh sản phẩm này.

Trong khi đó, đại diện của Cục trưởng Cục VSATTP (Bộ Y tế) cho biết: Cục đã nhận được cảnh báo về nước tăng lực Red Bull từ lâu và các cơ quan có thẩm quyền đang khẩn trương tiến hành phân tích, xét nghiệm mẫu nước Red Bull của Việt Nam để thông tin chính xác về độ an toàn của sản phẩm.

Bình An