Thương vụ tranh chấp với Tập đoàn Bảo Sơn: Ông chủ Bảo Long nhận sai

30/08/2013 12:09 Theo Petrotimes
Theo thông tin mới nhất mà PetroTimes nhận được, ông Nguyễn Hữu Khai – Chủ tịch Tập đoàn Bảo Long đã thừa nhận sai trong thương vụ tranh chấp với Tập đoàn Bảo Sơn.
Ông Khai hiện đang bị tạm giam để điều tra về hành vi sử dụng tài sản trái phép.

Ông Khai vẫn mạnh miệng tuyên bố hợp đồng ông đã ký với Tập đoàn Bảo Sơn là không có hiệu lực và yêu cầu phía đối tác phải thanh toán thêm hàng nghìn tỷ mới chịu bàn giao tài sản. Trong một thời gian dài, mặc dù đã làm hợp đồng mua bán, chuyển nhượng và nhận đủ tiền nhưng ông Khai vẫn kiên quyết không bàn giao, chiếm giữ trái phép tài sản đã bán. Vụ việc kéo dài 2 năm trời, gây ra nhiều thiệt hại cho đối tác.

Với hành vi này, ngày 15/6/2013, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng với Nguyễn Hữu Khai để điều tra về hành vi “Sử dụng tài sản trái phép".


Mặc dù liên tục “nói cứng” nhưng khi đối diện với sự nghiêm minh của pháp luật, Nguyễn Hữu Khai đã không thể tiếp tục quanh co. Theo thông tin mà PetroTimes vừa nhận được, ông Khai thừa nhận hợp đồng mua bán tài sản giữa Bảo Long – Bảo Sơn là đúng và ông đã nhận hết tiền từ hợp đồng này.

Ông Khai đã làm giấy ủy quyền cho vợ con đề bàn giao lại toàn bộ các tài sản chiếm giữ, sử dụng trái phép cho phía đối tác. Giấy ủy quyền được ông Khai viết ngay tại trại tạm giam vào ngày 24/8 với sự chứng kiến của luật sư Nguyễn Thắng Cảnh – người bảo vệ quyền lợi hợp pháp của ông Khai.

Ông đã ủy quyền cho vợ là Lê Thị Thúy Hằng và con gái Nguyễn Thị Ngoan thay mặt ông bàn giao tài sản lại cho đối tác là Tập đoàn Bảo Sơn toàn bộ diện tích đất, tài sản, trang thiết bị, các công trình, hạ tầng trên khuôn viên rộng 53.382,7 m2 ở thôn Trại Hồ, xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Ông Khai cũng ủy quyền cho vợ con bàn giao lại con dấu, giấy tờ, sổ sách kế toán của Bệnh viện Đa khoa Bảo Long, Công ty cổ phần Tập đoàn Y dược Bảo Long, Trưởng phổ thông võ thuật Bảo Long. Ngoài ra, giấy phép sản xuất các lô thuốc đông y cũng nằm trong danh sách bàn giao.

Sau đó 1 ngày, ngày 25/8, vợ con của ông Nguyễn Hữu Khai đã bàn giao lại tài sản cho Tập đoàn Bảo Sơn, chấm dứt hơn một năm chiếm giữ trái phép địa điểm này. Biên bản bàn giao này đồng thời thừa nhận tính hợp pháp và được khẳng định là một phần không thể tách rời của hợp đồng chuyển nhượng số 01/CNVCP&TS/BL-BS ngày 03/03/2011. Hợp đồng 01 chính là “bản hợp đồng lịch sử” gây ra tranh cãi suốt 3 năm trời giữa hai tập đoàn Bảo Long và Bảo Sơn.

Cuối cùng thì sau 3 năm, thương vụ mua bán ồn ào nhất giữa 2 thương hiệu Việt đã kết thúc với việc thừa nhận sai của ông Nguyễn Hữu Khai – người đứng Tập đoàn Bảo Long một thời.
Theo Petrotimes