Tiếp viên VietjetAir mặc bikini: Khách hàng quá khích thì sao?

08/08/2012 13:18 Vân Nhi
(GDVN) - Trong thực tế có nhiều tiếp viên bị hành khách chọc ghẹo thô lỗ, việc mặc bikini nhảy nhót trên máy bay đã vô tình tạo điều kiện phá bỏ các nguyên tắc nghiêm khắc trên máy bay - Một người làm trong ngành hàng không chia sẻ.


Trong khi ngành hàng không đang tích cực tuyên truyền cho an toàn hàng không và giữ trật tự trên chuyến bay để luôn lắng nghe hướng dẫn của tiếp viên, cơ trưởng khi cần thiết thì việc quảng bá, khai trương của VietjetAir với màn biểu diễn “vũ điệu Hawaii” của đội ngũ tiếp viên trong trang phục bikini trước mặt hành khách có thể gây phản ứng ngược.

Một người làm trong ngành hàng không cho biết: “Việc mặc bikini nhảy múa của đội ngũ tiếp viên hàng không cùng Miss Ngôi sao đã tạo nên một hình ảnh thiếu nghiêm túc vốn không có của lĩnh vực hàng không, ảnh hưởng đến sự nghiêm túc của chuyến bay”.

"Việc mặc bikini nhảy nhót trên máy bay đã vô tình tạo điều kiện để mọi người nghĩ là trên chuyến bay cũng có thể nhảy nhót, thậm chí nảy sinh những suy nghĩ xấu” - một người làm trong lĩnh vực hàng không cho biết.


Vị này cũng chia sẻ thêm: Trong thực tế có nhiều tiếp viên bị hành khách chọc ghẹo thô lỗ và đã bị xử phạt, ngành hàng không cũng tích cực tuyên truyền về việc tuân thủ hướng dẫn của phi hành đoàn.

“Nhưng việc mặc bikini nhảy nhót trên máy bay đã vô tình tạo điều kiện để mọi người nghĩ là trên chuyến bay cũng có thể nhảy nhót, thậm chí nảy sinh những suy nghĩ xấu” – Vị này nói.


Theo nguyên tắc chung, ngay khi hành khách lên máy bay, lời đầu tiên mà tiếp viên hàng không luôn khuyến cáo đó là: "Đề nghị hành khách vẫn cài dây an toàn trong suốt chuyến bay nếu không có việc phải rời khỏi chỗ ngồi".

Điều đó đồng nghĩa với việc nhắc nhở, hướng dẫn khách hãy ngồi yên và thắt dây an toàn trong suốt chuyến đi. “Nếu lúc đoàn bikini đang nhảy múa, máy bay qua vùng thời tiết xấu, nhiễu động thì rất nguy hiểm” – vị trên nhấn mạnh.

Chưa nói tới việc, các thân hình gợi cảm, nhún nhảy của đội ngũ tiếp viên có thể khiến một số hành khách nam bị kích động dẫn tới hành vi trêu ghẹo là điều hoàn toàn có thể xảy ra. 

Ngoài ra, theo ghi nhận của phóng viên, trong đoạn clip ghi lại màn biểu diễn bikini trên chuyến bay, không ít hành khách đã mở điện thoại ra quay video, chụp hình. 

Trong khi đó, luật hàng không nhiều nước cũng quy định cấm sử dụng điện thoại trên máy bay. Tại Việt Nam, trước khi khởi hành, các hành khách đều được yêu cầu tắt điện thoại. Bởi trước đó đã có một số trường hợp sóng ĐTDĐ gây nhiễu sóng liên lạc và uy hiếp sự an toàn của máy bay. 

Trao đổi với báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, ông Lại Xuân Thanh - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cũng tỏ ra ngạc nhiên với cách tổ chức khai trương của VietJetAir. Ông Thanh cho biết: Trong quá khứ, việc mặc bikini nhảy múa trên máy bay chưa từng có tiền lệ nào. Tùy vào từng hành vi, mức độ mà Cục Hàng không sẽ xem xét và cho ý kiến về vấn đề này.

Tại Việt Nam, Nghị định 60/2010 chỉ rõ hành khách sử dụng các thiết bị điện tử, thu phát sóng trên tàu bay khi không được phép sẽ bị phạt từ 500.000 - 1 triệu đồng. Nếu đối tượng vi phạm là thành viên của phi hành đoàn sẽ bị phạt cao gấp 10 lần so với hành khách.


Vân Nhi