Tiêu hủy hơn 2 tấn đồ uống chứa độc tố DEHP

12/06/2011 02:42
(GDVN) - Các cơ quan chức năng của Đài Loan thu giữ và tiêu hủy 2,3 tấn đồ uống bị nhiễm một loại chất độc hóa học nguy hiểm DEHP.

(GDVN) - Các cơ quan chức năng của Đài Loan thu giữ và tiêu hủy 2,3 tấn đồ uống bị nhiễm loại chất độc hóa học nguy hiểm DEHP.

>> Thu hồi hàng loạt sirô, kẹo xốp chứa độc chất DEHP

>> Độc chất DEHP có thể tồn tại trong nhiều vật dụng trẻ em

Nhà chức trách Đài Loan đã kiểm tra 16.000 cửa hàng trong tháng qua để loại bỏ các thức uống như trà và các loại thức uống bổ sung dưỡng chất có chứa DEHP, một chất hóa dùng trong công nghiệp sản xuất nhựa dẻo được thêm vào để cải thiện màu sắc và kết cấu của các thức uống.

Các nhà chức trách kiểm tra 16.000 cửa hàng thu giữ và tiêu hủy 2,3 tấn đồ uống có chứa DEHP
Các nhà chức trách kiểm tra 16.000 cửa hàng thu giữ và tiêu hủy
2,3 tấn đồ uống có chứa DEHP
.

Theo các chuyên gia, các loại thực phẩm có chứa hàm lượng lớn chất DEHP có thể gây ra các vấn đề trong sinh sản ở tương lai đối với nam giới.

Mặc dù chưa có thông tin về các trường hợp bị ảnh hưởng do thực phẩm có chứa chất DEHP, nhưng Trung Quốc và nhiều nước khác đã ban hành lênh cấm một loạt các sản phẩm có nguồn gốc từ Đài Loan vì sợ lây nhiễm.

Trong khi đó, người đứng đầu chính quyền đảo Đài Loan, Mã Anh Cửu đã lên tiếng kêu gọi các nhà sản xuất cải thiện chất lượng sản phẩm sau một loạt sự kiện trên.

Nguyễn Hường
(Theo AP)