Tổng cục Du lịch xin lỗi du khách bị xích lô “chặt chém”

26/04/2013 07:20 V.P (th)
(GDVN) - Ngày 25/4, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn và một số quan chức đầu ngành du lịch đã đến xin lỗi mẹ con bà Schultz Ilona Jane, du khách người Australia tới Hà Nội bị xích lô “chặt chém” 1,3 triệu cho 5km đường.
Ảnh minh họa.
Tại cuộc gặp, ông Tuấn thay mặt ngành du lịch bày tỏ sự đáng tiếc đối với sự việc trên, đồng thời hy vọng hành động của người xích lô không làm mất hình ảnh đẹp về Việt Nam và mong muốn bà Schultz Ilona Jane sẽ quay trở lại Việt Nam trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 23/4, bà Schultz Ilona Jane đã bị một tài xế xích lô buộc phải trả 1,3 triệu đồng cho một đoạn đường khoảng 5 km. Sự việc sau đó đã được trình báo với cơ quan chức năng. Cơ quan công an xác định, tài xế xích lô là Phạm Văn Chiêu. Đồng thời, công an quận Hoàn Kiếm đã tịch thu phương tiện vì lái xe xích lô này hành nghề không có giấy phép và xử phạt hành chính.

Ngày 24/4, bà Ilona Schultz đã nhận được lại 1,3 triệu đồng từ Công an phường Hàng Trống và bà đã gửi lại 150.000 đồng để trả công người lái xích lô.

Sau sự việc đáng tiếc trên, ông Tuấn cho biết, Tổng cục Du lịch sẽ chú trọng hơn trong việc quản lý điểm đến, kiểm soát, quản lý hoạt động của dịch vụ xích lô, thiết lập đường dây nóng để du khách có thể trình báo khi bị “chặt chém” hoặc gặp khó khăn trong quá trình du lịch ở Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi

V.P (th)