Toyota bị phạt hơn 340 tỷ đồng vì giấu lỗi

19/12/2012 09:21 Theo VnMedia
 Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) vừa ra quyết định phạt Toyota 17,35 triệu USD (tương đương 340 tỷ đồng) do hãng xe Nhật không công bố triệu hồi các mẫu xe Lexus có khả năng mắc lỗi nghiêm trọng.

NHTSA cho hay, họ đã yêu cầu Toyota triệu hồi các mẫu Lexus RX 350 và RX 450h do khả năng thảm trải sàn có thể là ảnh hưởng đến chân ga trên hai dòng xe sang nêu trên. Tuy nhiên sau cả 1 tháng trời chờ đợi, hãng xe Nhật vẫn không có động thái gì, buộc NHTSA phải ra quyết định xử phạt để làm gương.

Lexus RX350 là một trong những mẫu crossover hạng sang được giới doanh nhân Việt Nam rất ưa chuộng


Phản ứng sau quyết định của NHTSA, ông Ray Tanguay, Giám đốc chất lượng sản phẩm của Toyota Bắc Mỹ khẳng định hãng luôn đề cao sự an toàn của sản phẩm và tiếp tục thu thập dữ liệu, có những hành động cần thiết để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Về mức phạt, ông Ray cho hay Toyota sẽ chấp nhận nộp phạt để không vướng vào một cuộc tranh chấp pháp lý mới…

Được biết, Lexus RX350 là một trong những mẫu crossover hạng sang được giới doanh nhân Việt Nam rất ưa chuộng. Tuy nhiên hiện Toyota vẫn chưa chính thức phân phối dòng xe sang tại Việt Nam nên xe về chủ yếu qua đường doanh nghiệp thương mại trước đây và nay là xe qua sử dụng.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Theo VnMedia