TP.HCM: Phát hiện gần 1 tấn mỡ hôi thối chuẩn bị chế thành dầu ăn

12/06/2011 07:15
Theo chủ hàng, 900 kg mỡ thối này sẽ được chế biến thành mỡ nước và tóp mỡ để bán cho một công ty chuyên kinh doanh dầu thực vật để tung ra thị trường...

Theo tường trình của chủ hàng thì 900 kg mỡ thối này sẽ được chế biến thành mỡ nước và tóp mỡ để bán cho một công ty chuyên kinh doanh dầu thực vật để tung ra thị trường.

>> Biến nầm lợn hôi thối thành nầm dê bằng hóa chất cực độc

Ngày 11/6, Đội Cảnh sát giao thông Rạch Chiếc phối hợp Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức (TP.HCM) đã phát hiện xe khách chất lượng cao vận chuyển gần 1 tấn mỡ heo đã bốc mùi hôi thối.

Xe khách do lái xe Mai Văn Thành (quê Quảng Nam) điều khiển đang chạy trên xa lộ Hà Nội về ngã tư Bình Phước thì bị các cơ quan liên ngành kiểm tra và phát hiện có chở theo 900kg mỡ heo đã bốc mùi hôi thối.

Gần 1 tấn mỡ heo thối được phát hiện.
Gần 1 tấn mỡ heo thối được phát hiện.

Qua kiểm tra cho thấy, lô hàng trên được đựng trong 18 thùng xốp (900 kg) đưa từ tỉnh Quảng Nam về TP.HCM giao cho hai chủ hàng ở quận 12 và huyện Hóc Môn. Theo tường trình của chủ hàng thì lô hàng trên sẽ được chế biến thành mỡ nước và tóp mỡ để bán cho một công ty chuyên kinh doanh dầu thực vật để tung ra thị trường.

Lập tức các ngành chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với xe khách và chủ hàng, đồng thời niêm phong và sẽ tiêu hủy toàn bộ lô hàng theo quy định. Trước đó, ngày 9/6, xe khách này đã bị phát hiện vận chuyển trái phép gần 180 con heo sữa và một khối lượng lớn thịt heo không rõ nguồn gốc về bến xe An Sương tiêu thụ.

Theo Vietnamnet

>> Biến nầm lợn hôi thối thành nầm dê bằng hóa chất cực độc