TP.HCM: Phát hiện hàng nghìn trứng vịt ngâm hóa chất độc hại

20/08/2012 12:58 Theo Đất Việt
Nguồn trứng này không được chế biến bằng phương pháp truyền thống mà được ngâm bằng hóa chất không rõ nguồn gốc nên có thể tiềm ẩn những rủi ro, nguy hiểm cho người sử dụng.

Hàng nghìn trứng vịt bắc thảo ngâm hóa chất độc hại tại số 60/3 đường Đất Mới, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP HCM vừa bị Đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm Q.Bình Tân phát hiện khi chưa kịp tiêu thụ.

Tại hiện trường có 1.426 trứng bắc thảo thành phẩm và hàng ngàn bao bì, nhãn mác mang nhãn hiệu Minh Trí.

Do sử dụng nguồn trứng trôi nổi không có kiểm dịch từ cơ quan thú y, cũng như ngâm hóa chất độc hại nên có giá thành thấp và giá bán ra cũng thấp hơn sản phẩm cùng loại khoảng 1.000 đồng/trứng. Ảnh minh họa.


Theo đoàn kiểm tra, toàn bộ số trứng trên đều không có giấy phép kinh doanh, giấy kiểm dịch và không đăng ký chất lượng. Nguồn trứng này không được chế biến bằng phương pháp truyền thống mà được ngâm bằng hóa chất không rõ nguồn gốc nên có thể tiềm ẩn những rủi ro, nguy hiểm cho người sử dụng.
 
Do sử dụng nguồn trứng trôi nổi không có kiểm dịch từ cơ quan thú y, cũng như ngâm hóa chất độc hại nên có giá thành thấp và giá bán ra cũng thấp hơn sản phẩm cùng loại khoảng 1.000 đồng/trứng (nguồn hàng giá rẻ này được tiêu thụ khắp các quận, huyện trên địa bàn TP HCM).

Toàn bộ số trứng vi phạm này bị tịch thụ tiêu hủy và đoàn kiểm tra cũng đã lấy mẫu để kiểm nghiệm. Trứng Bắc thảo là trứng vịt được ngâm, ủ chín trong dung dịch nước vôi đậm đặc. Khi ăn bóc lớp vỏ bên ngoài, bên trong trứng có màu đen nhạt, lòng trắng trứng trong như màu hổ phách, được tiêu thụ nhiều tại một số tỉnh phía Nam.

Loại trứng này có thể dùng làm đồ nhậu kèm với củ kiệu chua và tôm khô hay để nấu cháo, trưng với trứng muối cùng trứng thường…
Theo Đất Việt