Trang eBay bị tấn công, yêu cầu 233 triệu khách hàng thay mật khẩu

21/05/2014 23:41 Lâm Giang
(GDVN) - Trang web đấu giá eBay đã yêu cầu tất cả 233 triệu người dùng thay đổi mật khẩu sau một cuộc tấn công mạng đánh cắp thông tin tài khoản cá nhân của họ.

Họ tên, email, địa chỉ thư tín, số điện thoại, ngày tháng năm sinh của tất cả những người dùng eBay đã bị hacker đánh cắp, eBay thừa nhận.

Trong một nỗ lực trấn an khách hàng của mình, eBay cho biết các dữ liệu tài chính và thông tin thẻ tín dụng của mọi người vẫn được an toàn.

Các vụ tấn công mạng xảy ra từ cuối tháng 2 và đầu tháng 3, nhưng không rõ vì lý do gì tới thời điểm này eBay mới công bố. "Khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và để đảm bảo mọi người tiếp tục giao dịch an toàn và đáng tin cậy trên eBay, chúng tôi yêu cầu tất cả mọi người sử dụng eBay thay đổi mật khẩu của mình", eBay nói với tờ Telegraph chiều ngày 21/5.

Theo Telegraph, người ta tin rằng các hacker đã sử dụng mã số truy cập của một nhân viên eBay để đột nhập vào hệ thống của công ty này và từ đó đánh cắp thông tin người khách hàng. eBay cho biết đang phối hợp với các nhà chức trách tích cực điều tra vụ việc và sẽ sử dụng công cụ pháp lý tốt nhất.

Các vụ tấn công mạng xảy ra từ cuối tháng 2 và đầu tháng 3/2014, nhưng không rõ vì lý do gì tới thời điểm này eBay mới thông báo cho khách hàng của mình và yêu cầu họ thay đổi mật khẩu sử dụng/ 

Lâm Giang