Trục trặc kỹ thuật, VietJetAir hủy 3 chuyến bay

01/08/2012 15:02 Theo Vietnamnet
3 chuyến bay trong ngày hôm nay (1/8), chặng Hà Nội - Sài Gòn và ngược lại, của hãng hàng không VietJetAir đã bị huỷ vì lý do kỹ thuật.

Cụ thể, các chuyến bay Sài Gòn - Hà Nội (VJ 8662, khởi hành 7h), Sài Gòn - Hà Nội (VJ 8674, khởi hành 17h20) và Hà Nội - Sài Gòn (VJ 8675, khởi hành 19h55) sẽ bị hủy chuyến vì lý do kỹ thuật. Thông tin cho thấy khi kiểm tra máy bay chuẩn bị cất cánh thì có tín hiệu đỏ, báo không đảm bảo an toàn bay. Nguyên nhân đang được xác minh làm rõ.

Hãng này đã bố trí cho khách hàng chuyến kế tiếp còn chỗ và mua vé của hãng khác cho hành khách đi ngay trong ngày.

Trong thời gian chờ được bố trí chuyến khác, các hành khách sẽ được phục vụ ăn uống và chi phí lưu trú (nếu có).

Trong ngày 31/7, để tránh bão Saola, hàng trăm hành khách của Vietnam Airlines bay từ Việt Nam đi/đến Đài Bắc (Đài Loan) cũng bị ảnh hưởng. 4 chuyến bay giữa Hà Nội, TP.HCM và Đài Bắc bị hủy nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và hoạt động khai thác.

Trong 2 ngày tiếp theo (1/8 và 2/8), Vietnam Airlines dự kiến sẽ hủy thêm 6 chuyến bay trên các đường bay đến/đi từ Đài Bắc và đang theo dõi tình hình thời tiết tại Cao Hùng (Đài Loan) để cân nhắc phương án khai thác. Khoảng 1.600 hành khách bị ảnh hưởng vì sự cố thời tiết này.

Theo Vietnamnet