TS Lê Đăng Doanh: CK Phương Nam thay tướng để tìm “luồng gió mới”

09/01/2013 13:23 Hoàng Lực
(GDVN) - Theo nhận định của chuyên gia kinh tế TS Lê Đăng Doanh, việc thay tướng của Công ty cổ phần Chứng khoán Phương Nam (PNS) là để tìm “luồng gió mới”. 
Theo thông báo mới nhất từ Công ty cổ phần Chứng khoán Phương Nam (PNS): Từ ngày 8/1, ông Trầm Khải Hòa (con trai ông Trầm Bê, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài gòn Thương Tín - Sacombank) sẽ thôi giữ chức Chủ tịch PNS. Người kế nhiệm ông Trầm Khải Hòa là ông Lữ Bỉnh Huy - hiện đang giữ chức Tổng giám đốc PNS.

Từ ngày 8/1 ông Trầm Khải Hòa thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị của PNS (ảnh nguồn Internet)


Ông Trầm Khải Hòa được bầu vào ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị  PNS ngày 28/9/2011. Hiện ông Hòa cũng đang là thành viên Hội đồng Quản trị của Sacombank, nắm giữ 20.820.000 cổ phiếu (tương đương giá trị thị trường gần 450 tỷ đồng), chiếm tỷ lệ 2,14% số cổ phiếu đang lưu hành của Sacombank.

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam, một lãnh đạo của PNS xác nhận thông tin ông Trầm Khải Hòa thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị của PNS là chính xác. Cũng theo vị lãnh đạo PNS, tuy ông Trầm Khải Hòa thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị nhưng vẫn là thành viên Hội đồng quản trị của PNS.

Là chuyên gia kinh tế thường xuyên theo dõi thông tin từ các công ty, tổng công ty, tập đoàn kinh tế lớn TS Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương (Central Institute for Economic Management - CIEM) cho rằng, bất kỳ sự thay đổi nhân sự nào đều có sự tính toán nằm trong dự định của nội bộ mỗi đơn vị mà người ngoài cuộc không thể biết hết, đặc biệt ở vị trí lãnh đạo.

TS Lê Đăng Doanh cho biết, việc thay đổi nhân sự, lãnh đạo không chỉ xảy ra trong các công ty, tổng công ty nhà nước mà ở phân khúc tập đoàn kinh tế tư nhân nhân cũng thường xuyên có sự xáo trộn và cần nhìn nó ở một hướng tích cực.

“Sự thay đổi vị trí lãnh đạo như của Công ty cổ phần Chứng khoán Phương Nam là việc bình thường của doanh nghiệp nó đều nằm trong sự tính toán của bản thân Phương Nam theo tôi đây là hướng tích cực vì biết đâu người lãnh đạo mới của Phương Nam sẽ mang đến luồng gió mới, tinh thần làm việc mới hiệu quả hơn” – TS Lê Đăng Doanh cho biết thêm.

Nhận định chung việc thời gian qua nhiều các tập đoàn, tổng công ty tiến hành thay đổi nhân sự chủ chốt, đứng đầu TS Lê Đăng Doanh cho rằng: “Nội tình mỗi đơn vị doanh nghiệp khác nhau và mọi sự thay đổi đều có lý do của nó, điều quan trọng là sự thay đổi đó không ảnh hưởng đến tinh thần làm việc hoặc gây xáo trộn trong đội ngũ nhân viên của đơn vị đó”.

Vì thế theo TS Lê Đăng Doanh, khi Phương Nam có sự tính toán về thay đổi vị trí người đứng đầu cũng sẽ không ảnh hưởng đến việc kinh doanh cũng như tác động sàn chứng khoán và nhà đầu tư vào cổ phiếu PNS.

Được biết sau khi ông Trầm Khải Hòa thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị của PNS hiện Ban điều hành Hội đồng quản trị của PNS gồm các nhân sự: Ông Lử Bỉnh Huy - Tổng giám đốc; hai phó tổng là ông Phan Quốc Huỳnh - Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc chi nhánh Hà Nội và bà Nguyễn Thị Tâm - Giám đốc chi nhánh Vũng Tàu.

Kết thúc quý 3, doanh thu của PNS đạt gần 53,7 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 12,44 tỷ đồng, EPS đạt 366,09 đồng.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Hoàng Lực