TS.Nguyễn Minh Phong bị mạo danh quảng cáo cho HKPhone?

01/04/2013 13:18 H.N
(GDVN) - Một clip bị cư dân mạng nghi ngờ là cắt ghép với mục đích quảng bá cho hình ảnh và sản phẩm của HK Phone, trong đó có trích lời của chuyên gia kinh tế - TS.Nguyễn Minh Phong. Tuy nhiên, TS.Phong cho biết, ông hoàn toàn không biết về nội dung này.

Một clip có tựa đề “HK PHONE VTV1 Full Version” dài hơn 1 phút, phía trên có logo của VTV1, được một cư dân mạng đăng tải trên Youtube thu hút hơn 2.000 lượt xem.

Clip này có sự xuất hiện của ông Nguyễn Minh Phong, chuyên gia kinh tế Việt Nam trao đổi về các  vấn đề thời sự, xoay quanh sự khó khăn của nền kinh tế và xu hướng của các doanh nghiệp giảm giá sản phẩm, hỗ trợ người tiêu dùng. Tuy nhiên, điều đáng nói là những nội dung trên được lồng ghép vào để quảng cáo cho Công ty HK Phone (thương hiệu smartphone mới nổi gần đây trên thị trường di động Việt Nam và đang gây nhiều tranh cãi vì các dòng điện thoại nhái các thương hiệu lớn).


Điều khiến người xem khó hiểu là trong một clip ngắn nhưng có tới hai giọng đọc lời dẫn hoàn toàn khác nhau, chất lượng các hình ảnh trong clip cũng không đạt yêu cầu. Nội dung clip đề cập khá nhiều tới cửa hàng của HK Phone, khiến cho cư dân mạng nghi ngờ đây là một sản phẩm cắt ghép đầy dụng ý của HK Phone.

Hình ảnh TS.Nguyễn Minh Phong - chuyên gia kinh tế được sử dụng trong clip quảng bá cho thương hiệu của HK Phone.


Trong khi đó, trả lời phỏng vấn báo Giáo dục Việt Nam, TS. Nguyễn Minh Phong cho biết: Ông không hề biết có clip này, ông cũng “không trả lời cho cơ quan nào như vậy cả đâu”. Thậm chí TS.Phong còn đặt câu hỏi: “HK Phone là ai nhỉ?”.

Điều này khiến nhiều người dấy lên một câu hỏi: Phải chăng HK Phone “mượn danh” TS.Phong, giả danh VTV1 để tạo nên một clip quảng bá cho hình ảnh của mình?

Liên quan tới vấn đề này, trao đổi với phóng viên Giaoduc.net.vn, ông Nguyễn Huy Hoàng - đại diện truyền thông của HK Phone khẳng định: “Không có chuyện HK Phone giả danh VTV1 để PR cho mình”.

Ông Hoàng cho biết: Clip này được thực hiện trên cơ sở thỏa thuận giữa HK Phone và VTV1. Nội dung và quá trình thực hiện do đội ngũ của VTV1 đảm trách và clip đã được phát sóng trên VTV1.

Ông Hoàng cũng nhấn mạnh: Đây là trách nhiệm của nhà đài chứ không phải của HK Phone. 


Trong khi đó, đại diện của nhà đài, ông Bùi N. – người trực tiếp tham gia thực hiện clip này thừa nhận: Clip đúng là “hơi ảnh hưởng tới TS.Phong một chút, vì nội dung cũng quá cũ”. 


Cụ thể, đoạn phỏng vấn TS.Nguyễn Minh Phong (kéo dài khoảng 10 giây) trong clip trên được "lấy từ tư liệu cũ đã rất lâu rồi của bộ phận làm phim".


“Vì thấy nội dung phù hợp nên chúng tôi đã đưa vào…", ông Bùi N. nhấn mạnh.

Chia sẻ với báo chí, ông Bùi N. cũng phân trần: Clip này nói về thị trường, tình hình kinh tế thời hiện tại, chứ không phải hoàn toàn nói về HK Phone. Tuy vậy, sau khi làm clip này, một thời gian sau phát hiện HK Phone nhái iPhone, điều này cũng ảnh hưởng khá lớn tới uy tín nhà đài - ông N. nói.

Bạn Mạnh Hùng (cư ngụ tại Phú Diễn, Hà Nội) sau khi xem clip này nhận xét: Chất lượng clip này của nhà đài quá kém và việc TS.Phong bị “lợi dụng” hình ảnh mà không biết, nhằm quảng bá cho thương hiệu của HK Phone là điều không thể chấp nhận được!”.


Mời độc giả báo Giáo dục Việt Nam xem đoạn clip mượn danh TS.Nguyễn Minh Phong, quảng bá cho thương hiệu của HK Phone. (Nguồn: Youtube):

H.N