TS Việt Nga trở lại ghế TGĐ, Dược Hậu Giang đang gặp khó?

09/05/2014 11:13 Hoàng Lực
(GDVN)- Có ý kiến cho rằng, TS Phạm Thị Việt Nga rời vị trí Chủ tịch HĐQT để đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc chứng tỏ Công ty CP Dược Hậu Giang đang khó khăn?

 

Nhiều ý kiến cho rằng việc TS Phạm Thị Việt Nga rời vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dược Hậu Giang (mã DHG – HOSE) để đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc chứng tỏ Dược Hậu Giang đang khó khăn. Liên quan đến điều này, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với TS Phạm Thị Việt Nga - Tổng Giám đốc Công ty CP Dược Hậu Giang.

- Trở lại vị trí Tổng giám đốc, cảm xúc của bà thế nào?

TS Phạm Thị Việt Nga: Thực ra với tôi dù là Chủ tịch kiêm TGĐ; Chủ tịch, rồi bây giờ nhận lại vai trò TGĐ vẫn không phải là tiến hay lùi, mà là làm được gì giữ cho Dược Hậu Giang tiếp tục phát triển và phát triển bền vững mới là mục tiêu hướng đến, là sự thành công thật sự trong sự nghiệp bản thân.

 

TS Phạm Thị Việt Nga, Tổng Giám đốc Công ty CP Dược Hậu Giang

 

- Nhiều ý kiến cho rằng việc bà trở lại vị trí Tổng giám đốc để vực Dược Hậu Giang vượt qua giai đoạn kinh tế khó khăn hiện nay, điều này chứng tỏ thời gian qua kết quả kinh doanh của Dược Hậu Giang không được khả quan, bà nói gì về ý kiến này?

TS Phạm Thị Việt Nga: Thực ra, dù không giữ vị trí Tổng giám đốc nhưng trong những năm qua với vai trò là Chủ tịch HĐQT, tôi luôn sát cánh cùng Tổng giám đốc và các thành viên Ban điều hành cố gắng dẫn dắt Dược Hậu Giang vượt qua giai đoạn kinh tế khó khăn. Dù tăng trưởng 02 năm gần đây không như những năm trước nhưng tôi không nghĩ kết quả tăng trưởng kinh doanh Dược Hậu Giang đang đi xuống mà có thể doanh thu càng cao, tỷ lệ tăng trưởng bị chậm lại do số tuyệt đối quá lớn! Mà người tiêu dùng thì dùng thuốc theo số tuyệt đối! 

Mặt khác, nhiều chính sách vĩ mô ảnh hưởng rất lớn đến nhiều doanh nghiệp Dược lớn, trong đó có Dược Hậu Giang. Vì vậy, việc nhận lại vai trò TGĐ chỉ là một hình thức chuyển đổi vai trò quản lý chứ không có mục tiêu nào khác.

- Ở vị trí Tổng Giám đốc, bà có dự định điều chỉnh chiến lược kinh doanh của Dược Hậu Giang hay không?

TS Phạm Thị Việt Nga: Dù là TGĐ hay Chủ tịch HĐQT thì những chiến lược định ra trong nhiệm kỳ 2014 – 2018 và năm 2014 đã được thông qua tại Đại hội cổ đông 2013 vào ngày 28/4, là công sức, trí tuệ của nhiều người trong đó có tôi. Nên tôi không có ý định thay đổi, điều quan trọng là điều hành chiến lược phải linh hoạt, sáng tạo, phù hợp hoàn cảnh thực tế, môi trường vi mô – vĩ mô từng thời điểm, là phong cách điều hành của cá nhân tôi và tập thể lãnh đạo Dược Hậu Giang.

- Áp lực từ ghế Tổng giám đốc so với vị trí Chủ tịch HĐQT trước đây có khách nhau không, thưa bà?

TS Phạm Thị Việt Nga: Như tôi đã trình bày, tôi đã qua nhiều vị trí lãnh đạo tại Dược Hậu Giang, dù vị trí nào tôi cũng làm việc trên tinh thần khai thác trí tuệ, tâm huyết của cả đội ngũ và làm việc bằng cả cái tâm dành cho thương hiệu Dược Hậu Giang, cho CB CNV, cho đối tác, khách hàng, cho các nhà đầu tư và cho cả người tiêu dùng, đó mới là áp lực chính dành cho tôi dù ở cương vị nào.

- Bà có điều gì nói về tân Chủ tịch HĐQT Dược Hậu Giang không?

TS Phạm Thị Việt Nga: Dù anh Hoàng Nguyên Học là tân Chủ tịch nhưng chúng tôi đã có dịp tiếp xúc, làm việc với nhau từ khi Dược Hậu Giang được chuyển giao quản lý vốn về SCIC. Cả trong suốt 02 nhiệm kỳ làm người đại diện vốn SCIC, tôi cũng được Ban TGĐ SCIC đánh giá cao và trân trọng (trong đó có anh Học). Cùng quan điểm: cộng tác tốt vì sự phát triển của Dược Hậu Giang, vì trách nhiệm với Nhà nước, tôi tin là anh Học sẽ cùng HĐQT và cá nhân tôi đem hết tâm trí quản trị điều hành chiến lược năm 2014 và nhiệm kỳ 2014 – 2018 thành công! Tôi rất tin điều đó có trong anh Học, trong mỗi thành viên HĐQT và đội ngũ nhân viên Dược Hậu Giang.

Xin cảm ơn TS Phạm Thị Việt Nga!

 


Hoàng Lực