Từ 1/6, phí rút tiền ATM vẫn giữ mức 3.300 đồng

01/06/2011 01:49
Theo thông tin từ Hiệp hội thẻ Việt Nam, các ngân hàng thành viên của hiệp hội này chưa áp dụng việc nâng phí rút tiền qua máy ATM từ 1/6...

Theo thông tin từ Hiệp hội thẻ Việt Nam, các ngân hàng thành viên của hiệp hội này chưa áp dụng việc nâng phí rút tiền qua máy ATM của chủ thẻ ngân hàng khác từ 3.300 đồng lên 5.500 đồng/giao dịch như kế hoạch trước đây.

 

Theo đại diện ngân hàng Vietcombank chi nhánh TP.HCM, vẫn chưa có thay đổi về chính sách phí với khách hàng rút tiền nội mạng. Ngân hàng cũng giữ nguyên mức phí 3.300 đồng/giao dịch với giao dịch rút tiền ngoại mạng.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hằng, Phó chủ tịch Hiệp hội thẻ và là Giám đốc Trung tâm thẻ Ngân hàng Vietcombank, cho biết 100% thành viên của hiệp hội đã đồng ý phải nâng phí rút tiền của chủ thẻ ngân hàng khác khi rút tiền trên hệ thống máy ATM của mình. Tuy nhiên, các ngân hàng đã cân nhắc sẽ thực hiện ở một thời điểm thích hợp khác, bà Hằng nói.

Trước đó, các ngân hàng đã đồng ý sẽ tăng phí rút tiền qua máy ATM của chủ thẻ ngân hàng khác từ 3.300 đồng lên 5.500 đồng/giao dịch kể từ ngày 1/6, tức chủ thẻ ngân hàng A nếu rút tiền từ máy ATM của ngân hàng B sẽ phải trả 5.500 đồng cho 1 lần rút thay vì 3.300 đồng như hiện nay. Tuy nhiên, khi tin này đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng đã gặp phải sự phản ứng từ phía khách hàng.

Theo đại diện nhiều ngân hàng có hệ thống ATM lớn lại đồng tình với việc nâng phí giao dịch ngoại mạng nhằm khuyến khích các ngân hàng nhỏ đầu tư máy ATM. Hiện nay nhiều ngân hàng đẩy mạnh phát hành thẻ nhưng không đầu tư máy hoặc đầu tư rất ít dẫn đến gánh nặng đầu tư dồn về một vài ngân hàng.

Trong khi đó, để hỗ trợ khách hàng, một số ngân hàng như Eximbank và Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) lại cam kết không thu phí của khách hàng khi rút tiền tại máy ATM của ngân hàng khác thời điểm này.

Ông Trần Minh Khoa, Giám đốc khối khách hàng cá nhân của Eximbank, cho biết chủ thẻ của Eximbank khi đi rút tiền ở máy ATM của ngân hàng khác sẽ không phải trả phí, thay vào đó Eximbank sẽ trả mức phí hiện tại là 3.300 đồng cho ngân hàng kia thay khách hàng.

Theo VnMedia