Tư vấn làm đẹp không hiệu quả, BV Hồng Ngọc lấy không tiền của khách?

26/11/2013 10:44 Phạm Liễu
(GDVN) - Bất chấp khuyến cáo không mang lại kết quả của các bác sĩ chuyên ngành, bệnh viện Hồng Ngọc (Keangnam, Cầu Giấy, HN) vẫn tư vấn lộ trình làm đẹp cho khách hàng khiến dấy lên nghi vấn bệnh viện này "lấy không" tiền của khách.
Phản ánh đến Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, chị H.N (Cầu Giấy, HN) cho biết: Tháng 10 vừa qua, chị N. có tham gia một đợt điều trị da với bác sĩ người Ý có tên V. Trong đợt điều trị này, bác sĩ người Ý đã cho chị N. sử dụng thuốc Isotretionine 20mg (Iso 20mg).

Theo khuyến cáo của bác sĩ người Ý, khi bệnh nhân đang sử dụng thuốc Iso 20mg thì không được sử dụng bất kỳ liệu pháp làm đẹp nào, đặc biệt nghiêm cấm đối với laser. Bởi trong thời gian sử dụng thuốc Iso 20mg, máu rất xấu, sử dụng các biện pháp làm đẹp khác sẽ không có hiệu quả. Nếu muốn thì chị N. phải ngưng sử dụng thuốc Iso 20mg trong thời gian một tháng.

Thuốc Isotretionine 20mg chị N. sử dụng theo lộ
 trình điều trị của bác sĩ người Ý. Ảnh:  Internet.
Cũng trong thời gian này, theo thông tin tìm hiểu, chị N được biết đến liệu pháp làm đẹp da tiêm PRP của bệnh viện Hồng Ngọc (Keangnam, Cầu Giấy, HN) đang có chương trình khuyến mãi giảm giá đến 50% nên đã đăng ký tham gia.

PRP (Platelet rich plasma) - phương pháp sử dụng tế bào tự thân, đang được xem là phương pháp mới mang lại hiệu quả cao cho việc làm đẹp và trẻ hóa da hiện nay.

Mỗi lần điều trị, người được điều trị sẽ được lấy khoảng 20 ml máu của chính mình, sau đó thông qua một quy trình và công nghệ chiết xuất ly tâm quy chuẩn, chiết xuất để lấy được một lượng huyết tương  giàu tiểu cầu - PRP, tiếp đó lượng PRP này được bác sĩ đưa vào vùng cần điều trị, làm đẹp và trẻ hóa thông qua phương pháp lăn kim (Dermaroller) hoặc tiêm trực tiếp kết hợp với máy laser, điện di để đưa PRP vào đúng lớp da và vùng da cần điều trị.

Trước khi thực hiện PRP, ngày 10/10, chị N. có gửi email trao đổi với bệnh viện Hồng Ngọc, trong đó nói rõ về việc mình đang sử dụng thuốc Iso 20mg và những khuyến cáo của bác sĩ người Ý.

Một ngày sau đó (11/10), bác sĩ OH người Hàn Quốc của bệnh viện Hồng Ngọc cho biết: Chị N. sử dụng thuốc Iso 20mg không ảnh hưởng đến việc tiêm PRP và dùng máy laser Action 2 làm đẹp da. Theo tư vấn của bác sĩ OH, việc chị N. sử dụng hai biện pháp là tiêm PRP và dùng máy laser action 2 trong khi đang sử dụng thuốc Iso 20mg không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe. 

Đồng thời, bác sĩ OH thông báo lịch hẹn làm đẹp cho chị N. vào 14 giờ thứ 2 ngày 14/10 với chi phí 15.540.000 đồng (bao gồm cho một đợt tiêm PRP và dùng máy laser Action 2 làm đẹp da). Theo đó, chị N. đã trả trước 5 triệu đồng và phải thanh toán số tiền còn lại là 10.540.000 đồng khi tới làm đẹp.

Đúng lịch hẹn, chị N. đã tới bệnh viện Hồng Ngọc để thực hiện biện pháp làm đẹp PRP kể trên. Ở lần điều trị này, chị N. chỉ sử dụng biện pháp tiêm PRP với giá 8 triệu đồng/1 lần.

Những biên lai chị H.N đóng tiền cho phương pháp điều trị tiêm PRP tại bệnh viện Hồng Ngọc.

Tuy nhiên, khi bác sĩ người Ý biết việc chị N. sử dụng biện pháp làm đẹp PRP, ông tỏ thái độ không đồng ý bởi ông cho rằng, việc tiêm PRP khi đang sử dụng Iso 20mg sẽ không mang đến kết quả và lãng phí tiền bạc. Mặc dù, việc tiêm PRP và laser khi đang sử dụng thuốc Iso 20mg không gây nguy hiểm. 

Bác sĩ người Ý cho biết, theo khuyến cáo từ tất cả các bác sĩ trên thế giới, bệnh nhân sử dụng thuốc Iso 20mg phải ngưng sử dụng thuốc trong vòng 1 tháng mới có thể làm PRP và laser.

Ngay sau đó, chị N. phản hồi lại thông tin với bệnh viện Hồng Ngọc, chị N. đã yêu cầu phía bệnh viện Hồng Ngọc hoàn tiền bởi liệu pháp sử dụng không mang lại kết quả mong muốn. Tuy nhiên, Giám đốc bệnh viên Hồng Ngọc vẫn giữ nguyên quan điểm rằng, theo bác sĩ OH người Hàn Quốc của họ, việc sử dụng PRP không gây ảnh hưởng gì ngay khi đang dùng Iso 20mg.

Trao đổi với PV Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam sáng ngày 25/11, đại diện phía bệnh viện Hồng Ngọc cho biết: Việc chị N. sử dụng viện pháp tiêm PRP tại bệnh viện Hồng Ngọc là hoàn toàn tự nguyện. Chị N. đã trả 8 triệu đồng/1 lần tiêm, giá đó được áp dụng trong chương trình khuyến mãi giảm 50%. Như vậy, việc hoàn tiền cho chị N. là không thể.

Để làm rõ hơn phản ánh của chị H.N, phóng viên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam đã trao đổi với bác sĩ Trần Hồng Hải, Khoa da liễu - Trung tâm Y tế dự phòng Hưng Yên. Bác sĩ Hải khẳng định: Việc bệnh nhân đang dùng thuốc Iso 20mg mà sử dụng biện pháp làm đẹp da khác như tiêm PRP đúng là sẽ không mang lại kết quả như mong muốn.

Như vậy, kết luận của các bác sĩ chuyên ngành làm dấy lên nghi vấn bệnh viện Hồng Ngọc đã tư vấn cho khách một lộ trình điều trị không hiệu quả nhưng vẫn thu tiền. Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin, làm rõ nghi vấn này đến bạn đọc.
Phạm Liễu