Tuột mốc 45 triệu đồng/lượng, vàng báo hiệu 1 tuần giảm giá

12/12/2011 08:57 Hà Nhi
(GDVN) - Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (12/12), giá vàng tuột dốc xuống dưới ngưỡng 45 triệu đồng/lượng, tiếp tục đà giảm giá từ nhiều ngày trước đó.

Nhìn vào biểu đồ giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn có thể thấy: Xu hướng chung của vàng SJC tuần vừa rồi là giảm, tuy nhiên mức giảm chậm. Giữa tuần, có thời điểm, giá vàng xuống mức thấp nhất ở 44,5 – 44,75 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), sau đó, hồi phục mạnh vào phiên cuối tuần nhưng không thể vọt qua ngưỡng cản tâm lý 45 triệu đồng/lượng.


Bước sang tuần mới, giá vàng trong nước vẫn lình xình ở ngưỡng 44,9 triệu đồng/lượng. Vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lúc 8h40 giao dịch ở mức 44,69 – 44,89 triệu đồng/lượng, giảm 310.000 đồng/lượng so với đầu tuần trước.
Vàng thế giới có xu hướng giảm giá, giới phân tích đang tỏ ra băn khoăn trong khi dự đoán hướng đi tiếp theo của kim loại quý. (Nguồn: Kitco)
Trong khi đó, cùng thời điểm, giá vàng rồng Thăng Long vẫn niêm yết thấp hơn nhiều so với vàng SJC, giá mua vào thấp hơn 940.000 đồng/lượng và giá bán ra rẻ hơn 840.000 đồng/lượng.

Giao dịch vàng miếng thời gian gần đây được các doanh nghiệp kim hoàn lớn cho biết diễn ra chậm, một phần do giá vàng chưa hấp dẫn, mặt khác do thị trường đang chờ Nghị định mới về quản lý kinh doanh vàng chính thức ban hành.

Trên thế giới, giá vàng diễn biến khó lường trong những tháng gần đây và giới phân tích đang tỏ ra băn khoăn trong khi dự đoán hướng đi tiếp theo của kim loại quý. Nhiều ý kiến bất đồng quan điểm đã được đưa ra: Có người cho rằng giá vàng sẽ giảm trong tuần này, tuy nhiên, cũng có nhiều người đồng tình về việc tăng giá bởi lẽ giá vàng đã giữ được mức hỗ trợ 1.700 USD/ounce trong tuần vừa qua, đặc biệt là trong thời điểm nhà đầu tư bán tháo mạnh.

Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng ở mức 1.708 USD/ounce, giảm nhẹ 3 USD/ounce so với giá chốt phiên cuối tuần trước.

Nói về xu hướng giá vàng tuần này, trong số 18 nhà phân tích, thương nhân và nhà quản lý quỹ theo khảo sát của Kitco, có 7 người dự đoán giá tăng, 9 ý kiến cho rằng giá sẽ hạ và 2 người đoán thị trường đi ngang.

Trong khi đó, 18/26 các nhà dự báo tham gia cuộc thăm dò ý kiến của hãng tin Bloomberg tiến hành đều nhận định vàng sẽ tăng giá tuần này.

Hà Nhi