Vải thiều Lục Ngạn, sữa ngon Ba Vì

08/07/2015 14:04 Phan Anh
(GDVN) - Thưởng thức dòng sữa Love'in Farm Ba Vì, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tự hào về một thương hiệu sữa “chuẩn Việt”, đảm bảo chất lượng, giá trị dinh dưỡng.

Không phải vô cớ khi nhắc đến vải thiều là lập tức nhớ đến Lục Ngạn, nhắc đến nhãn lồng liền nghĩ tới Hưng Yên.

Với sữa tươi Ba Vì, câu chuyện về chỉ dẫn địa lý của dòng sữa trứ danh này cũng ngày một hấp dẫn người tiêu dùng, khi tháng 4/2015 vừa qua, UBND huyện Ba Vì đã chính thức chứng nhận Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP), chủ sở hữu nhãn hiệu sữa tươi và sữa chua Ba Vì quen thuộc đang sở hữu hơn 80% sản lượng sữa từ các nông trại sạch Ba Vì.

Chỉ dẫn địa lý vốn được các quốc gia trên thế giới rất coi trọng, luôn tập trung phát triển như một bằng chứng bảo đảm với người tiêu dùng về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm. 

Bởi lẽ mỗi vùng đất, với những yếu tố kết tinh về khí hậu, đất đai, nguồn nước, con người, kinh nghiệm nuôi trồng truyền qua nhiều thế hệ… sẽ sản sinh ra một “thành quả” độc đáo, với độ thơm ngon khác biệt mà khó có nơi nào so sánh được.

Riêng Việt Nam, là nước nông nghiệp, cùng với các yếu tố đặc trưng về mặt tự nhiên, ta đã có được nhiều sản phẩm chất lượng, danh tiếng, mang hương vị hoặc tính chất riêng biệt gắn với các chỉ dẫn địa lý cụ thể.

Có thể kể đến vải thiều Lục Ngạn, nhãn lồng Hưng Yên, chè Tân Cương, vú sữa Vĩnh Kim... Đặc biệt, khi nhắc đến sữa tươi, người Việt Nam cũng sẽ lập tức nhớ đến một chỉ dẫn địa lý: vùng đất Ba Vì màu mỡ, mưa thuận gió hòa. 

Người Pháp - với kinh nghiệm ở xứ sở gắn liền cùng bơ sữa - đã nhận diện ra “viên ngọc quý” này từ rất sớm.

>> Sữa Ba Vì và Trần Bảo Minh "trình làng" thương hiệu Love’in Farm

Những đồn điền chăn nuôi bò sữa đầu tiên được người Pháp lập ở Ba Vì từ đầu thế kỷ 20, sau đó trải qua nhiều biến động lịch sử, tiếp tục được người nông dân Việt Nam nhân rộng và phát triển. 

Sữa tươi Ba Vì nhanh chóng nổi danh từ đó. Dòng sữa tinh túy ấy như kết tụ tinh hoa của cả một vùng đất địa linh nhân kiệt. 

Những đàn bò hấp thu từng mạch nước trong lành, từng ngọn cỏ mơn mởn quanh năm, cộng thêm kinh nghiệm cha truyền con nối của người nông dân và khí hậu, nắng gió ôn hòa từng được nhà thơ Hoàng Cầm gọi bằng “nắng gấm Ba Vì”, đã cho ra đời dòng sữa thuần khiết không lẫn với bất kỳ sữa tươi từ nơi nào khác. 

Câu chuyện về chỉ dẫn địa lý sữa tươi Ba Vì cũng chứa đựng nhiều hấp dẫn, khi tháng 6/2008, nhãn hiệu sữa tươi và sữa chua Ba Vì ra mắt người tiêu dùng và nhận được sự đón nhận đầy tích cực. 

Thế nhưng, sau đó người tiêu dùng gặp không ít lúng túng khi phân biệt giữa thương hiệu này với vô vàn loại “sữa Ba Vì” khác không cùng thương hiệu. 

Sau nhiều nỗ lực để giải quyết khó khăn này, đến tháng 4/2015, 80% sản lượng sữa từ vùng đất Ba Vì trứ danh đã được “quy về một mối”.

UBND huyện Ba Vì chính thức chứng nhận chủ sở hữu nhãn hiệu sữa tươi và sữa chua Ba Vì quen thuộc sở hữu hơn 80% sản lượng sữa từ các nông trại sạch Ba Vì.  

Với lợi thế trên, nhằm giúp người tiêu dùng dễ dàng hơn trong việc nhận diện và mua được sản phẩm sữa tươi Ba Vì đúng nguồn gốc, công ty đã đổi tên nhãn hiệu Ba Vì thành Love'in Farm Ba Vì, song song với thay đổi diện mạo bao bì cho cả sữa tươi lẫn sữa chua. 

Bên cạnh đó, sản phẩm sữa tươi và sữa chua Love'in Farm Ba Vì cũng đã có một bước đột phá để nâng cao về chất lượng sản phẩm, với việc bổ sung hệ dưỡng chất Pro từ Trung tâm nghiên cứu Kerry (Ireland) - tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu về giải pháp dinh dưỡng. 

Hệ dưỡng chất mới này gồm PRO - GROW cho sản phẩm sữa tươi và PRO - DIGEZ cho sản phẩm sữa chua.

Người tiêu dùng đã có thể dễ dàng nhận diện và chọn mua sản phẩm sữa Love’in Farm Ba Vì chính gốc với mẫu mã bao bì mới (Ảnh: Phan Anh).

Công thức PRO - GROW được ứng dụng cho sản phẩm sữa tươi tiệt trùng Love'in Farm Ba Vì, với chất MCT, Omega 3,6 và Canxi giúp tối ưu hóa hấp thu dưỡng chất cho năng lượng tối đa mà không lưu trữ dưới dạng chất béo trong cơ thể. 

Bên cạnh đó, sản phẩm sữa chua của Love'in Farm Ba Vì cũng được bổ sung thêm công thức PRO - DIGEZ với GOS và Emulgold giúp hỗ trợ tiêu hóa tối đa, cho hệ miễn dịch khỏe mạnh. 

Với tình yêu bất tận dành cho vùng đất Ba Vì, những nỗ lực không ngừng của Love'in Farm đã mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm sữa chua và sữa tươi ngày càng chất lượng. 

Thưởng thức dòng sữa Love'in Farm Ba Vì tinh túy ấy, người tiêu dùng đã hoàn toàn có thể tự hào về một thương hiệu sữa “chuẩn Việt”, đảm bảo chất lượng, giá trị dinh dưỡng, sạch và thơm ngon thượng hạng. 

Phan Anh