Vàng "loạn" giá, cưới bằng... kim cương

16/11/2011 15:03
Các cặp uyên ương chuyển sang sắm vàng trắng đính kim cương làm sính lễ ngày cưới, thay vì chọn vàng.
Giới kinh doanh nữ trang cho rằng, giá vàng tăng quá cao, so sánh với kim cương, các đôi uyên ương thấy việc sở hữu kim cương "tốn kém" mức tương tự.
 
Chị Hồng Châu và anh Ngọc Phú (Quận 6, TP HCM) vừa lựa chọn một bộ nữ trang kim cương cưới trị giá khoảng 45 triệu đồng. Anh chị nói: “Lúc đầu, chúng tôi định sắm một bộ nữ trang cưới bằng vàng khoảng 1 lượng nhưng khi đến các cửa hàng kim cương mới thấy cũng cùng số tiền ấy mình đã có thể sở hữu một bộ nữ trang bằng vàng trắng đính kim cương tuyệt đẹp. Thế là chúng tôi đổi ý, chuyển sang mua bộ nữ trang vàng trắng đính kim cương”.
Các cặp uyên ương chuyển sang sắm vàng trắng đính kim cương làm sính lễ ngày cưới, thay vì chọn vàng.

Bộ nữ trang họ lựa chọn là một cặp nhẫn cưới đính 2 viên kim cương 2,2 li, một dây chuyền có mặt đính một viên kim cương 3,3 li và 8 viên 1,4 li cùng 6 viên 1,3 li, một đôi bông tai đính 2 viên kim cương 3,6 li (color đạt độ F, độ sạch đạt VVS2).

Không rủng rỉnh hầu bao, anh Tâm (Quận Tân Bình) cùng chị Hà nghĩ mình chỉ đủ tiền mua một cặp nhẫn cưới “bình dân”. Khi đến tiệm vàng, thấy với số tiền mình có cũng có thể mua được một cặp nhẫn bằng vàng trắng đính kim cương nên... quyết định đổi ý.

Ngoài ra, theo tìm hiểu của chúng tôi, có những cặp nhẫn cưới, những bộ nữ trang cưới kim cương có giá rất “mềm”. Nguyên nhân là do viên kim cương ấy đạt chất lượng ở cấp độ thấp nhưng được cắt với kỹ thuật cao nên trông vẫn sáng, lấp lánh không thua gì những viên kim cương đạt chất lượng cao (color đạt độ D, E, F).
 
Tuy nhiên, cũng chính vì điều này mà tình trạng nâng giá bán của kim cương chất lượng thấp thành kim cương chất lượng cao hiện rất phổ biến. Người tiêu dùng cần chọn nơi bán kim cương uy tín, hoặc yêu cầu kiểm định chất lượng cẩn thận trước khi mua.
 
Theo Thanh niên