Vàng trong nước giảm mạnh về mốc 44,5 triệu đồng/lượng

12/08/2011 01:48
(GDVN) - Sau khi lập đỉnh 46 triệu đồng/lượng vào ngày hôm qua, giá vàng trong nước sáng nay đã giảm mạnh, lùi về mốc 44,5 - 44,7 triệu đồng/lượng.

(GDVN) – Cùng với đà giảm mạnh của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng nay đã lui về mốc 44,5 triệu đồng/lượng. Sau 1 ngày “điên đảo”, so với mức đỉnh gần 46 triệu đồng/lượng thiết lập ngày hôm qua, giá vàng hiện đã giảm xấp xỉ 1,5 triệu đồng/lượng.

>> Kiên nhẫn đội mưa chờ “lướt sóng” vàng giá thấp

>> Chỉ đích danh ai đang thao túng giá vàng, không khó?

a
Vàng lùi về mốc dưới 45 triệu đồng/lượng.

Nhiều người dân và các nhà đầu tư hôm qua đã chứng kiến thêm “một ngày nổi sóng” của giá vàng trong nước. Đầu giờ sáng, giá vàng tăng vọt lên 46 triệu đồng/lượng, cao hơn 1,6 triệu đồng/lượng so với giá đóng cửa hôm trước. Sau đó chỉ hơn 1 giờ đồng hồ, giá vàng  “bốc hơi” đúng 1 triệu đồng/lượng, còn 45 triệu đồng/lượng, rồi lại quay đầu tăng mạnh.

Sang hôm nay (12/8), mở cửa phiên giao dịch, hầu hết các tiệm kinh doanh vàng đều niêm yết giá vàng miếng quanh 44,5 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra và trên 44 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào. So với mức giá đề ra vào cuối giờ chiều qua, mốc giá mới này đã rẻ đi 1 – 1,5 triệu đồng/lượng.

Lúc 8h23, giá vàng SJC do Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết đứng ở mức 44,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,5 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Hà Nội, vàng SJC được bán ra với mức tương đương 44,52 triệu đồng/lượng và mua vào ở 44,1 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, tới gần 9h, giá vàng lại đang dần được điều chỉnh, theo chiều hướng đắt thêm mỗi lượng khoảng 200.000 đồng, khung giá giao dịch chung lúc này là từ 44,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,7 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trước đà giảm của giá vàng, các doanh nghiệp có động thái thu hẹp khoảng cách giữa giá mua và bán vàng nhằm kích thích giao dịch, mức chênh lệch hiện nay chỉ còn khoảng 300.000 đồng/lượng, thay vì 600.000 – 700.000 đồng/lượng như những ngày trước đó.

Trên thế giới, các nhà đầu tư đã bắt đầu đẩy mạnh bán ra khi giá vàng có dấu hiệu giảm mạnh và chứng khoán Mỹ trên đà hồi phục và tăng trở lại. Sau khi đạt đỉnh 1.812 USD/ounce trong buổi sáng châu Á, giá vàng thế giới trong phiên giao dịch hôm qua đã chứng kiến chiều giảm sâu, hiện tại chỉ còn 1.758 USD/ounce.

Các nhà phân tích thế giới nhắc nhở: Người đầu tư vàng nên chốt giá nhanh và thoát khỏi thị trường khi tình huống xấu xảy ra.

Khuê Hạ

Tin liên quan:

>> Toàn cảnh "giấc mộng vàng" trong "cơn điên loạn" giá vàng

>> Cơn sốt vàng “hạ nhiệt” sau thông tin NHNN cho phép nhập khẩu vàng

>> "Rất nguy hiểm nếu đổ xô mua vàng giá cao vì hiểu lầm VNĐ mất giá"

>> "Nhập khẩu vàng chỉ là giải pháp tình thế, không hiệu quả"

>> Giá vàng tiếp tục điên cuồng vượt mốc 46,2 triệu đồng/lượng

>> NHNN cho phép nhập 5 tấn vàng để "hạ nhiệt" thị trường

alt