Vé tàu Tết Nhâm Thìn 2012 tăng tối đa 39%

07/11/2011 07:39
Công ty vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn (CT VTHKĐSSG) cho biết, từ 8g ngày 15/11, CT sẽ chính thức bán vé tàu Tết Nhâm Thìn 2012.

 Theo đó, giá vé tàu Tết năm nay sẽ được điều chỉnh tăng từ 10-39%.


Cụ thể, việc bán vé tàu Tết năm nay sẽ được tiếp tục thực hiện theo hình thức đặt chỗ trên website. Theo đó, khách hàng muốn mua vé phải truy cập vào website: vetau.com.vn, sau đó nhập đầy đủ các thông tin cá nhân vào phiếu đặt chỗ theo hướng dẫn.

Mỗi phiếu đặt chỗ, khách hàng được đặt tối đa cho bốn người đi tàu với tám vé (bốn vé đi và bốn vé về). Sau khi đặt chỗ thành công, khách hàng có thể thanh toán tiền vé tại ga, các đại lý bán vé tàu hoặc qua các máy ATM, quầy giao dịch thuộc hệ thống ngân hàng Vietinbank.

Việc thanh toán tiền vé phải được thực hiện chậm nhất trong thời gian 72 giờ kể từ khi đặt chỗ thành công. Khi đã thanh toán tiền vé, khách hàng có thể đến ga nhận vé bất kỳ lúc nào và chỉ cần đảm bảo nhận vé hai giờ trước khi tàu chạy.

Để tránh tình trạng “cò” vé, CT VTHKĐSSG lưu ý, khi đi nhận vé, khách hàng phải mang theo phiếu đặt chỗ, biên lai đã thanh toán tiền và các loại giấy tờ tùy thân. Trường hợp khách hàng đổi, trả vé, phải thực hiện trước khi tàu chạy 10 giờ và bị khấu trừ 30% giá vé.

Bên cạnh đó, để tránh việc quá tải như những năm trước, năm nay CT sẽ chia ra thành ba đợt bán vé tàu Tết. Đợt một từ ngày 15 - 20/11: bán vé cho hành khách đi tuyến từ ga Sài Gòn đến các ga từ Đông Hà trở ra Hà Nội; đợt hai từ ngày 22 - 27/11: bán vé cho hành khách đi tuyến từ ga Sài Gòn trở ra Huế; đợt ba từ ngày 1 - 10/12: bán vé các chỗ còn lại trên suốt tuyến Sài Gòn - Hà Nội.

Ngoài ra, theo CT VTHKĐSSG, vé tàu Tết năm nay sẽ được CT điều chỉnh tăng tối đa đến 39%. Giải thích việc này, theo CT, nguyên nhân là do luồng hành khách di chuyển trong dịp Tết không cân bằng (một chiều đông khách và một chiều rỗng). Bên cạnh đó, tính từ đầu năm 2011 đến nay, giá xăng dầu đã được điều chỉnh tăng đến 40%, trong khi CT chưa tăng vé lần nào.

Theo Phụ nữ TP.HCM