Vì sao có tin đồn Tổng Giám đốc Eximbank từ chức?

06/08/2013 07:41 Hoàng Nam (Tổng hợp)
(GDVN) - Về công tác điều chuyển nhân sự, ông Trương Văn Phước - Tổng giám đốc Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam - Eximbank cho biết: Trung ương có ý định điều chuyển nhưng hiện tại chưa có quyết định cuối cùng.
Sau tin đồn viết đơn từ chức, CEO Eximbank Trương Văn Phước đã lên tiếng bác bỏ. Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam - Eximbank ( EIB) cũng đã có công văn tới một số cơ quan báo đính chính thông tin trên.

Trước đó, trên một số báo đăng tải thông tin “Tổng giám đốc Eximbank từ chức”. Theo nội dung bài viết, thì từ một nguồn tin riêng cho biết: “Ông Trương Văn Phước – Tổng giám đốc Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam - Eximbank (HOSE: EIB) có khả năng không tiếp tục giữ chức Tổng giám đốc tại ngân hàng này.

Nhiều khả năng trong tháng tới, ông sẽ đảm nhận một vị trí quan trọng khác tại Hà Nội. Tuy rời vị trí Tổng giám đốc tại Eximbank nhưng ông vẫn sẽ có mặt trong HĐQT của ngân hàng”.

Tổng Giám đốc Eximbank Trương Văn Phước bác bỏ thông tin mình viết đơn từ chức.

Cũng theo bài viết, ứng cử viên sáng giá thay cho vị trí TGĐ Eximbank khi ông Phước từ chức là ông Nguyễn Quốc Hương, hiện đang là Phó Tổng giám đốc Eximbank.

Ngay sau thông tin trên, Eximbank đã gửi công văn phản hồi khẳng định: Thông tin "TGĐ Trương Văn Phước từ chức, nhiều khả năng trong tháng tới, ông sẽ đảm nhận vị trí quan trọng khác tại Hà Nội..." là không đúng.

Cũng trong đầu giờ chiều qua, thị trường xuất hiện thông tin ông Trương Văn Phước - Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam - Eximbank ( EIB) đã có đơn xin từ chức. Tuy nhiên trao đổi với báo chí ngay sau đó, đích thân ông Trương Văn Phước - Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam - Eximbank ( EIB) cho rằng thông tin trên là không chính xác và cho đến thời điểm này ông chưa nộp đơn rút khỏi vị trí CEO tại Exinbank.

Về công tác điều chuyển nhân sự, ông Phước cho biết Trung ương có ý định điều chuyển nhưng hiện tại chưa có quyết định cuối cùng.

Ông Trương Văn Phước sinh năm 1959 tại Quảng Trị, từng tốt nghiệp tiến sĩ tài chính tại Đại học Kinh tế TPHCM. Ông giữ chức Tổng giám đốc Eximbank từ ngày 1/4/2008 và Phó Chủ tịch HĐQT ngân hàng này từ 11/5/2012.

Trước khi về Eximbank, ông Phước từng có thời gian dài làm việc tại ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Đồng thời, ông cũng từng giữ một số vị trí lãnh đạo tại Ngân hàng Nhà nước như: Giám đốc Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước và Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối Ngân hàng Nhà nước.
Hoàng Nam (Tổng hợp)