Việt Nam giành 3 giải thưởng tại Hội nghị Thực phẩm ASEAN

26/06/2015 18:49 Minh Châu (Từ Manila, Philippines)
(GDVN) - Việt Nam vừa giành được 3 giải thưởng cao quý tại Hội nghị Thực phẩm ASEAN diễn ra ở Manila, Philippines từ 24-26/6/2015.

Thông tin từ Hội KH&CN Thực phẩm Việt Nam (VAFoST) cho biết, đoàn Việt Nam vừa giành được 3 giải thưởng cao quý tại Hội nghị Thực phẩm ASEAN diễn ra ở Manila, Philippines.

Ba giải thưởng bao gồm: Giải thành tựu ASEAN, giải Nhì cuộc thi Bài báo sinh viên cao học xuất sắc và giải Sản phẩm tốt nhất ASEAN tại Hội nghị Thực Phẩm toàn ASEAN lần thứ 14 (14th ASEAN Food Conference).

Giải thành tựu ASEAN được Liên đoàn KH&CN Thực phẩm ASEAN (FIFSTA) trao cho Viện sĩ GS.TSKH Lưu Duẩn, phó Chủ tịch Hội KH&CN Thực phẩm Việt Nam (VAFoST).

Tại cuộc thi, các sản phẩm thực phẩm của ASEAN, TH True Milk được trao giải "ASEAN Best Product" cho dòng sản phẩm sữa tươi tiệt trùng bổ sung các loại chất dinh dưỡng cho nhiều đối tượng khác nhau​. Đại diện Tập đoàn TH (bên trái) nhận giải thưởng. 

​Giải thưởng ghi nhận những đóng góp của GS. Lưu Duẩn trong việc phát triển ngành Thực phẩm ở khu vực ASEAN, trong đó nhấn mạnh vai trò của giáo sư trong việc thúc đẩy giáo dục và đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm qua các chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên.

Ở cuộc thi "Bài báo sinh viên cao học xuất sắc" trong khuôn khổ Hội nghị, sinh viên cao học bậc thạc sĩ Nguyễn Khôi Nguyên đến từ trường ĐH Quốc Tế TP.HCM đã đạt giải Nhì với đề tài "Sử dụng kỹ thuật symbiosis để lên men trà kombucha có hàm lượng axit glucuronic cao".

Đây là giải cao nhất của Việt Nam từ trước đến nay trong cuộc thi này. Năm nay ASEAN chỉ trao một giải Nhất và một giải Nhì. Giải Nhất đã thuộc về một nghiên cứu sinh tiến sĩ của nước chủ nhà Philippines.

Tại cuộc thi dành cho các sản phẩm thực phẩm của ASEAN, TH True Milk được trao giải "ASEAN Best Product" cho dòng sản phẩm sữa tươi tiệt trùng bổ sung các loại chất dinh dưỡng cho nhiều đối tượng khác nhau, như Vitamin, DHA & Calcium cho trẻ em, Collagen cho phụ nữ và Phytosterol tốt cho tim mạch.

Các sản phẩm  TH True Milk được trao giải "ASEAN Best Product".

Đây là giải thưởng ghi nhận các sản phẩm có tính mới, ứng dụng công nghệ cao tiên tiến hoặc công nghiệp hoá thực phẩm truyền thống để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng Đông Nam Á.

Ông Lim Chee Kian, nguyên chủ tịch Liên đoàn KH&CN Thực phẩm ASEAN (FIFSTA), một trong những người nhận giải Thành tựu ASEAN cùng GS. Lưu Duẩn đã chúc mừng đoàn Việt Nam và xúc động nói: "Ngành thực phẩm Việt Nam đã tiến một bước xa từ những ngày đầu gia nhập ASEAN. Chúc các bạn ngày càng phát triển để góp phần nâng tầm sản phẩm thực phẩm ASEAN trên thị trường toàn cầu và phục vụ hơn 600 triệu người tiêu dùng ở ASEAN".

Hôm nay 26/6/2015, đoàn Việt Nam sẽ dự bế mạc và nhận cờ luân lưu từ Philippines để đăng cai Hội nghị Thực Phẩm ASEAN vào năm 2017 tại Việt Nam.

Minh Châu (Từ Manila, Philippines)