Việt Nam vào danh sách điểm nghỉ ngơi hấp dẫn nhất thế giới

15/01/2015 13:56 Nguyễn Hường
(GDVN) - Việt Nam đã lần đầu tiên lọt vào danh sách 25 điểm nghỉ ngơi hấp dẫn nhất thế giới với những người hưu trí trong năm 2015.

Tạp chí International Living đưa tin cho biết, Việt Nam đã lần đầu tiên lọt vào danh sách 25 điểm nghỉ ngơi hấp dẫn nhất thế giới với những người hưu trí trong năm 2015.

Danh sách xếp hạng của 25 quốc gia được bình chọn là điểm đến hấp dẫn nhất đối với khách du lịch là người hưu trí trong năm 2015.

Theo tạp chí, Việt Nam chiếm được vị trí cao trong bảng xếp hạng này nhờ nhận được những đánh giá tích cực từ cả các chuyên gia và khách du lịch. Tiêu chí bình chọn hàng đầu của bảng xếp hạng này là chất lượng dịch vụ. Vị trí cuối cùng của các nước trên danh sách bình chọn được đưa ra dựa trên tổng số điểm mà quốc gia đó đạt được về các tiêu chí như khí hậu, y tế, chi phí sinh hoạt... và các yêu cầu khác để đảm bảo rằng chúng là điểm đến tốt nhất đối với những người hưu trí trên khắp thế giới.

Ngoài Việt Nam còn có 4 đại diện Đông Nam Á khác lọt vào danh sách này gồm Malaysia, Thái Lan, Philippines và Campuchia. Trong đó, nhiều du khách và các chuyên gia đánh giá rất cao Malaysia, nơi có chi phí thấp nhưng chất lượng dịnh vụ lại cao./.

Nguyễn Hường