Vietjet Air, HDBank là ví dụ cho năng lực quản lý, sáng tạo của người Việt Nam

23/02/2018 11:00 Ngọc Hân
(GDVN) - Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân biểu dương tinh thần làm việc, cống hiến nghiêm túc, chuyên nghiệp và sáng tạo của HDBank và Vietjet.

Trí tuệ và sáng tạo

Ngay buổi sáng cả nước đi làm đầu năm nhằm ngày mồng 6 tháng Giêng Tết Mậu Tuất, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh ông Nguyễn Thiện Nhân, cùng đoàn công tác là các lãnh đạo Sở ban, ngành, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm và chúc Tết cán bộ nhân viên HDBank, Vietjet.

Người đứng đầu của đầu tàu kinh tế cả nước đã có những chỉ đạo mang tầm chiến lược cho những doanh nghiệp tư nhân hàng đầu này với sự cởi mở, ân cần, ấm áp và đầy trí tuệ.

Cuộc gặp mặt đã được tổ chức trực tuyến với các cầu truyền hình Bắc, Trung, Nam với sự theo dõi của gần 20.000 cán bộ nhân viên của các doanh nghiệp trong tập đoàn.

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh – ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, chúng ta đã có rất nhiều những điển hình về sự thành công. Ngày nay, chúng ta tự hào tiếp tục có những điển hình mới và người dân Thành phố Hồ Chí Minh tự hào đang khẳng định niềm tin về trí tuệ và sáng tạo đó.

Theo đó, Bí thư Thành ủy gửi gắm sự tin tưởng về sứ mệnh tỏa sáng, khẳng định niềm tin sáng tạo và năng lực quản lý của người Việt Nam cho HDBank và Vietjet.

Cuộc gặp mặt đã được tổ chức trực tuyến với các cầu truyền hình Bắc, Trung, Nam với sự theo dõi của gần 20.000 cán bộ nhân viên HDBank, Vietjet.

Trò chuyện, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh ông Nguyễn Thiện Nhân đã cùng lãnh đạo Sở ban, ngành Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh chúc Tết cán bộ nhân viên HDBank, Vietjet.

Vị lãnh đạo của “đầu tàu kinh tế” cả nước đã chia sẻ cởi mở tư duy và tầm nhìn chiến lược mà những doanh nghiệp Việt hàng đầu cần lưu ý.

Đánh giá cao về những thành quả và đóng góp của HDBank, Vietjet Air cho Thành phố, nền kinh tế trong năm qua, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân biểu dương tinh thần làm việc, cống hiến nghiêm túc, chuyên nghiệp và sáng tạo của những nhà quản lý và cán bộ nhân viên của . 

Hội sở chính HDBank tưng bừng chào đón lãnh đạo đến thăm vào ngày khai trương hoạt động. Ảnh: HDBank.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: “Chúng ta có rất nhiều điển hình về sự thành công. Người Việt Nam có thu nhập bình quân đầu người/GDP đang thấp hơn so với ở nhiều nước phát triển, nhưng khả năng sáng tạo, khả năng quản lý, vận hành doanh nghiệp, không hề thua kém. Với tinh thần đó tôi chúc mừng HDBank và Vietjet về những đột phá và những gì đã làm được vừa qua”.

Nhân dịp đầu xuân năm mới, Bí thư Thành ủy nhắn nhủ HDBank khi bước sang năm thứ 28 với tầm vóc mới mang thương hiệu phát triển Thành phố Hồ Chí Minh. “HDBank sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cung ứng vốn kịp thời cho doanh nghiệp và người dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng như cả nước”, Bí thư Thành ủy đặt niềm tin.

Đặc biệt, vị lãnh đạo đứng đầu Thành phố  tâm đắc với định hướng phát triển của HDBank là ngân hàng bán lẻ. “Hàng ngày chúng ta đọc báo xót xa khi biết nhiều người dân sản xuất nhỏ phải vay tín dụng đen.

Chọn chiến lược bán lẻ có thể không thu lợi nhanh như các món đầu tư cho khách hàng lớn nhưng gắn với sự phát triển của người dân là quý lắm. Chúc HDBank nơi nào có HDBank, nơi đó không có tín dụng đen”, Bí thư Thành ủy khẳng định.

Cùng đó, ông cũng chúc mừng Vietjet đã có những bước thành công ngoạn mục từ chỗ khởi nghiệp đến chỗ xây dựng tên tuổi vững vàng trong cả nước và quốc tế.

Năm qua, các đơn vị HDBank, Vietjet Air và một số đơn vị Sovico Holdings đã có những đóng góp cho thành công chung tại sự kiện APEC Việt Nam 2017 với hiện diện nổi bật và những hoạt động tích cực.

Tính đến đầu 2018, HDBank có 13.728 cán bộ công nhân viên, 240 điểm giao dịch ngân hàng và gần 11.000 điểm giao dịch tài chính trên cả nước, tổng tài sản gần 196.000 tỷ đồng; nợ xấu được kiểm soát chặt ở mức dưới 1,5% (bao gồm cả nợ xấu của công ty tài chính tiêu dùng HD Saison).

Hiện tượng trong ngành hàng không thế giới

Trải qua 28 năm phát triển, HDBank đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch đổi mới 5 năm 2011 – 2016 và bắt đầu kế hoạch 5 năm 2017 - 2021, từ năm bản lề 2017, với mục tiêu xây dựng một ngân hàng đa năng hàng đầu trong nước và vươn tầm quốc tế, ưu tiên khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ tiểu thương, khu vực nông nghiệp nông thôn và khách hàng cá nhân.

Còn Vietjet Air, thực tế cho thấy đã mang đến nhiều thay đổi mang tính cách mạng trong dịch vụ hàng không, là nhân tố thúc đẩy những đổi mới tích cực trong toàn ngành hàng không từ cơ chế chính sách, chiến lược tới phát triển cơ sở hạ tầng, đào tạo, thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực tài chính, sản xuất linh kiện, dịch vụ kỹ thuật.

Trong nước, Vietjet Air hỗ trợ phát triển kinh tế các địa phương mang lại cơ hội bay cho hàng triệu người lần đầu tiên được đi máy bay. Trên bầu trời quốc tế, hãng hàng không VietJet là hình ảnh của nước Việt Nam đổi mới và hội nhập, ví dụ sinh động của kinh tế thị trường, tư nhân ở Việt Nam và trở thành hiện tượng trong ngành hàng không thế giới.

Cả HDBank và Vietjet Air đều niêm yết thành công trên sàn chứng khoán, với giá trị vốn hóa mỗi đơn vị khoản 2 tỷ và 4 tỷ đô la Mỹ, mang lại giá trị cho các nhà đầu tư và góp phần vào sự tăng tưởng tích cực của thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian qua.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng HDBank và Vietjet về những đột phá và những gì đã làm được vừa qua. Ảnh: HDBank. 

Trước những thành công hiện tại và hứa hẹn còn tiến xa trong tương lai, Bí Thư Thành ủy đã gửi gắm và yêu cầu các nhà lãnh đạo HDBank và Vietjet, với trái tim người Việt Nam, với trí tuệ quốc tế, ngân hàng hãy tiếp tục đầu tư phát triển các hoạt động theo chuẩn mực quốc tế.

Theo đó, Vietjet cần tiếp tục đưa thương hiệu bay cao, để cộng đồng thế giới biết đến những tổ chức doanh nghiệp lớn tầm vóc quốc tế của người Việt, để không ngừng tỏa sáng giá trị và sáng tạo Việt Nam.  

Ngoài việc tài trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ,  Bí thư Thành ủy yêu cầu HDBank dành riêng một phần vốn tài trợ đồng hành cùng các chương trình, hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo của Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngọc Hân