Vietjet mở đường bay thẳng đến Úc

16/03/2018 18:00 Ngọc Hân
(GDVN) - Đường bay thẳng kết nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Brisbane (Úc), dự kiến khai thác từ năm 2019.

Vietjet và Công ty Cảng hàng không quốc tế Brisbane thuộc bang Queensland (Úc) hôm nay, 16/3, đã ký kết thoả thuận hợp tác mở đường bay thẳng giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Brisbane, dự kiến khai thác từ năm 2019.

Chiều 16/3, tại thành phố Sydney (Úc), Công ty cổ phần hàng không Vietjet và Công ty Cảng hàng không quốc tế Brisbane (BAC) thuộc bang Queensland (Úc) đã ký kết thỏa thuận hợp tác mở đường bay thẳng giữa thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Brisbane.

Đây là thỏa thuận được ký kết trong khuôn khổ diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Úc được tổ chức chiều 16/3, với sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo cấp cao của Chính phủ Úc.

Cũng trong khuôn khổ diễn đàn này, Vietjet và đối tác Investec (chi nhánh tại Úc) đã ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ tài chính cho 5 máy bay Airbus A321 hãng sẽ mua với tổng giá trị 609 triệu đô la Mỹ theo giá niêm yết của nhà sản xuất.

Phát biểu tại diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết việc sắp có thêm đường bay thẳng của Vietjet sẽ thúc đẩy giao lưu, thương mại, đầu tư giữa 2 nước, nhất là trong bối cảnh hai quốc gia vừa nâng cấp lên quan hệ đối tác chiến lược, cũng như cùng tham gia Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Bà Julieanne Alroe - Tổng giám đốc kiêm Giám đốc điều hành BAC cho biết, tần suất đi lại giữa Bang Queensland và Việt Nam đã tăng trung bình 8%/năm trong 5 năm vừa qua với nhiều dịch vụ mới được giới thiệu để phát triển thị trường.

Trước đó, Vietjet cũng mở đường bay đến New Delhi (Ấn Độ) với tần suất 4 chuyến/tuần. 

Việc Vietjet lựa chọn Brisbane Queensland làm điểm đến đầu tiên tại Australia để mở đường bay là hoàn toàn hợp lý vì Thành phố Hồ Chí Minh là một trong 5 thị trường lớn nhất của Brisbane hiện vẫn chưa có đường bay thẳng.

Còn theo bà Nguyễn Thị Thuý Bình - Phó tổng giám đốc Vietjet, đường bay Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố Brisbane là đường bay trực tiếp đầu tiên giữa hai thành phố nhận được sự hợp tác và hỗ trợ tích cực từ Công ty Cảng hàng không Brisbane và Tổ chức Du lịch và Sự kiện Bang Queensland.

Bà kỳ vọng đường bay này sẽ được khai thác nhanh chóng và thuận tiện, đáp ứng mong mỏi của nhiều người dân và du khách.

Trước đó hồi đầu tháng 3, Vietjet cũng đã công bố mở đường bay thẳng đến Ấn Độ. Vietjet đang khai thác 55 tàu bay A320 và A321, thực hiện hơn 385 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển hơn 55 triệu lượt hành khách, với 82 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Malaysia, Campuchia…     

Ngọc Hân