Vietjet tăng 1500 chuyến bay phục vụ người dân đón Tết Nguyên đán

12/02/2018 06:00 Ngọc Hân
(GDVN) - Theo Hãng hàng không Vietjet Air, hãng sẽ tăng tổng cộng 1.500 chuyến bay nội địa, tương ứng 324.000 ghế, tăng 38% so với năm ngoái.

Để chuẩn bị cho kế hoạch phục vụ dịp Tết Mậu Tuất, hãng hàng không Vietjet Air cho biết sẽ tăng tổng cộng 1.500 chuyến bay nội địa, tương ứng 324.000 ghế, tăng 38% so với năm ngoái.

Số lượng chuyến bay tăng cường tập trung cho các đường bay như TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hoá, Vinh, Đồng Hới, Chu Lai, Quy Nhơn, Tuy Hoà, Cam Ranh…

Trong khi đó, thông báo từ Vietnam Airlines và Jetstar Pacific, hai hãng hàng không này sẽ tăng cường thêm 7 chuyến bay, tương ứng gần 1.300 chỗ chặng đi giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội từ ngày 12 – 14/2, nhằm ngày 27 – 29 tháng Chạp.

Động thái tăng chuyến của hai hãng hàng không này nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách giai đoạn cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Để bà con về quê sum vầy đón Tết cùng gia đình, Vietjet đã tăng chuyến, tặng vé miễn phí cho công nhân, học sinh, sinh viên, hơn nữa là chuyến bay đưa người có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. 

Theo lịch dự kiến, mỗi ngày Vietnam Airlines sẽ có 1 chuyến khởi hành từ Hà Nội lúc 14h50’ chiều và 1 chuyến từ Thành phố Hồ Chí Minh cất cánh lúc 18h. Trong khi đó, hãng Jetstar Pacific chỉ khai thác thêm 1 chuyến Thành phố Hồ Chí Minh đi Hà Nội lúc 10h30’ sáng 13/2.

Trước đó, để chuẩn bị cho kế hoạch phục vụ dịp Tết Mậu Tuất, hãng hàng không Vietjet Air cho biết sẽ tăng tổng cộng 1.500 chuyến bay nội địa, tương ứng 324.000 ghế, tăng 38% so với năm ngoái.

Số lượng chuyến bay tăng cường tập trung cho các đường bay như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hoá, Vinh, Đồng Hới, Chu Lai, Quy Nhơn, Tuy Hoà, Cam Ranh…

Thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho hay, tính riêng tại sân bay Tân Sơn Nhất, tổng lượt hành khách đi và đến trong dịp Tết Mậu Tuất 2018 dự kiến đạt hơn 4 triệu lượt, tăng 25% so với cùng kỳ năm trước.

Đáng chú ý, trong dịp này VietJetAir tổ chức chuyến bay về quê ăn Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Chuyến tàu bay mới Sharklet mang hình ảnh Pepsi của Vietjet sẽ thực hiện hành trình vận chuyển hơn 320 hành khách có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết.

Đây là chương trình mang ý nghĩa thiết thực, không chỉ hỗ trợ các bạn trẻ khó khăn phương tiện về quê ăn Tết mà còn góp phần giữ gìn truyền thống, ý nghĩa tốt đẹp của Tết cổ truyền là thời khắc sum vầy của gia đình.

Hiểu nỗi lo, mong ước lớn nhất của các sinh viên, công nhân miền Trung và mong muốn góp phần tạo nên niềm vui bất ngờ vào dịp Tết, VietjetAir đồng hành cùng Pepsi tổ chức 2 chuyến bay Thành phố Hồ Chí Minh – Đà Nẵng vào ngày 23 Tết Âm lịch. Chuyến đầu tiên vào lúc 10h30 ngày 23 /1/2014  và chuyến thứ hai vào lúc 14h10 cùng ngày.

Đây là chuyến bay đặc biệt của Vietjet bởi sẽ mang tinh thần cộng đồng và niềm vui sum họp gia đình. Các thượng khách sinh viên, công nhân sẽ được trải nghiệm máy bay Sharklet thế hệ mới với thiết kế hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường, phù hợp với lối sống của thế hệ trẻ ngày nay.

Vietjet cũng tung hàng triệu vé về quê đón Tết giá chỉ từ 0 đồng. 

Trước đó, hãng Vietjet Air cũng thông báo bán vé dịp Tết Nguyên đán. Vé của Vietjet được mở bán trên các kênh của hãng vào khung giờ vàng 12h-14h tại website www.vietjetair.com, trên điện thoại Smartphone https://m.vietjetair.com và Facebook www.facebook.com/vietjetvietnam, mục “Đặt vé”, thanh toán ngay bằng các loại thẻ Visa/Master/AMEX/JCB/KCP/thẻ ATM của 32 ngân hàng lớn tại Việt Nam (có đăng ký Internet Banking).

Vietjet Air cũng lưu ý hành khách mua vé sớm sẽ được giá tiết kiệm và không bị xảy ra tình trạng khan hiếm vé. Ngoài giá vé, hành khách có thể cập nhật các chương trình ưu đãi hay các quy định về hành lý, giấy tờ bay, điều kiện vé, vận chuyển hàng hóa tết 2018 như bánh trái, cành mai, đào... được đăng tải đầy đủ tại website www.vietjetair.com, tránh xảy ta tình huống không mong đợi trong những ngày cao điểm Tết.

Được biết Vietjet đã mở thêm nhiều chặng bay mới, tăng cường thêm nhiều chuyến bay phục vụ nhu cầu đi lại, sum họp gia đình tăng cao của người dân vào dịp lễ tết.

Ngọc Hân