Vinamilk đồng hành cùng NTD Khánh Hòa triệt tiêu tin đồn thất thiệt

27/11/2012 14:17 P.V
(GDVN) - Hội thảo nhằm giúp NTD hiểu biết đúng về công nghệ sản xuất sữa tiên tiến hiện nay, trang bị cho NTD các kiến thức tiêu dùng sản phẩm sữa để tránh bị hoang mang khi nghe tin đồn thất thiệt.

Ngày 27/11/2012, Vinamilk đã phối hợp với Hội BVQLNTD Khánh Hòa tổ chức hội thảo “Tuyên truyền Luật BVQLNTD và tư vấn sử dụng và bảo quản sữa Vinamilk”. Tham dự hội thảo có hơn 600 đại biểu đại diện các Ban ngành Đoàn thể và người tiêu dùng tại Khánh Hòa.

Bà Bùi Thị Hương – Giám Đốc Đối ngoại Công ty Vinamilk chia sẻ với người tiêu dùng tại Khánh Hoà về Vinamilk


Thời gian qua, nhiều cơ quan thông tin đại chúng đã phản ánh hiện tượng một số đối tượng tìm đến các đại lý bán sữa, trường học tại các tỉnh thành như Khánh Hòa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Phú Thọ… tung tin đồn bất thường về sữa giả, sữa kém chất lượng, khiến nhiều người dân lo lắng về chất lượng cũng như sự an toàn của sữa. Đáng nói là các địa chỉ mà những người tung tin đồn nhắm đến đều là những đại lý bán sữa của những thương hiệu lớn, uy tín trong nước. Chính vì vậy, Vinamilk đã phối hợp với Hội BVQLNTD Khánh Hòa tổ chức hội thảo, nhằm giúp NTD hiểu biết đúng về công nghệ sản xuất sữa tiên tiến hiện nay, trang bị cho NTD các kiến thức tiêu dùng sản phẩm sữa để tránh bị hoang mang khi nghe tin đồn thất thiệt.

Tại Hội thảo, chuyên gia về công nghệ UHT đã giới thiệu với người tiêu dùng về công nghệ sản xuất sữa tiệt trùng UHT, đây là công nghệ chế biến sữa tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. Theo đó, toàn bộ quy trình chế biến và đóng gói  sữa Vinamilk đều diễn ra trong môi trường hoàn toàn tiệt trùng, tự động hóa, không có sự can thiệp của con người.

Tại Hội thảo, ông Phạm Lê Thái – Trưởng bộ phận Marketing ngành hàng Sữa chua và bà Dương Việt Nga – Trưởng bộ phận Marketing ngành hàng Sữa nước Vinamilk đã “Giới thiệu Quy trình sản xuất, kiểm tra, bảo quản sản phẩm của Vinamilk” đến người tiêu dùng tại địa bàn Khánh Hòa. 

Hội thảo đã mang lợi nhiều lợi ích cho người dân và từ  đây họ tin dùng sản phẩm sữa Vinamilk


Vinamilk hiện có 2 Nhà cung cấp (NCC) bao bì hộp giấy là Công ty Tetra Pak (Tetra) và Combiloc (Combi). Việc sử dụng đồng thời 2 NCC là nhằm mục đích bảo đảm nguồn bao bì cung cấp cho các nhà máy sản xuất sữa của Vinamilk. 2 loại bao bì trên tương đồng về hình ảnh, nội dung thông tin trên bao bì, chất lượng bao bì trong việc bảo quản sữa, thể tích thực, chất lượng sản phẩm hoàn toàn như nhau. Tuy nhiên, có khác biệt về kích cỡ do 2 NCC sử dụng hệ thống máy sản xuất khác nhau.

Bà Nguyễn Thị Trang, Phó Chủ tịch Hội BVQLNTD tỉnh Khánh Hoà cho biết: “Chúng tôi mong rằng trong thời gian tới, ngoài Vinamilk, sẽ còn nhiều doanh nghiệp khác quan tâm nhiều hơn đến người tiêu dùng, phối hợp với chúng tôi tổ chức những Hội thảo như thế này, để người tiêu dùng có thêm cơ hội tiếp cận trực tiếp với nhà sản xuất, tìm hiểu về sản phẩm, an tâm khi nghe những tin đồn thất thiệt, thiếu cơ sở”.

Trong thời gian gần đây, bên cạnh việc phát triển các sản phẩm mới mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho người sử dụng, Vinamilk còn đẩy mạnh đầu tư hệ thống kho lạnh, xe lạnh, tủ lạnh cho Nhà phân phối và các điểm lẻ trên cả nước nhằm mục đích bảo quản tốt chất lượng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng.

P.V