Vinamilk đồng hành phổ biến luật BVNTD tại Kiên Giang

28/07/2012 14:02 Quỳnh Trang
(GDVN) - Ngày 25/7/2012, tại Hòn Đất (Kiên Giang), Công ty Cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk và Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Kiên Giang (Hội BVNTD) đã phối hợp tổ chức buổi Hội nghị phổ biến luật bảo vệ người tiêu dùng và tư vấn cách tiêu dùng sản phẩm sữa chua Vinamilk tại Kiên Giang.

Tham dự hội nghị có đại diện các cơ quan ban ngành, và hơn 200 đại biểu đại diện cho người tiêu dùng tại Huyện Hòn Đất, Kiên Giang.

Ông Bùi Văn Hộ, Chủ tịch Hội BVNTD tỉnh Kiên Giang đánh giá cao thương hiệu và các sản phẩm Vinamilk


Hội BVNTD tỉnh Kiên Giang được thành lập vào tháng 8 năm 2000 theo quyết định số 18/2000/QĐ-UBND tỉnh Kiên Giang. Trong 12 năm qua, Hội BVNTD tỉnh Kiên Giang đã hình thành tổ chức Hội ra toàn tỉnh từ thành thị về nông thôn, vùng sâu, vùng xa và vùng biên giới, hải đảo, tích cực hoạt động và đạt được nhiều kết quả.

Probiotics là tên gọi chung của nhóm vi khuẩn có lợi tồn tại trong đường ruột con người. Probiotics được chứng minh lâm sàng có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa và giúp chống lại rất nhiều bệnh tật phát sinh từ bên trong.

Từ phong trào này, tại các chợ có văn phòng tư vấn, khiếu nại, có cân đối chứng, có điện thoại, có người thường trực. Hàng năm nhận và giải quyết hàng trăm khiếu nại của NTD, giải quyết thành công 85%, được các cơ quan, chính quyền, nhân dân tin tưởng ủng hộ. Hiện tổng số hội viên NTD tỉnh Kiên Giang là 4500 hội viên rải rác đều ra toàn tỉnh.

Ông Bùi Văn Hộ, Chủ tịch Hội BVNTD tỉnh Kiên Giang cho biết: “Vinamilk là một doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mặt hàng sữa đầu VN và là “hàng VN chất lượng cao”. Hội BVNTD Kiên Giang rất tin tưởng và nhận thức được vai trò của Hội trong việc ủng hộ và bảo vệ thương hiệu uy tín này”.

Ngoài việc tư vấn trong lĩnh vực BVNTD, tại hội thảo, Bác sỹ-Chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Vĩnh Hoàng Oanh đã tư vấn cho người tiêu dùng tại Hòn Đất (Kiên Giang) hiểu rõ hơn về “Probiotics trong sữa chua và tác dụng của nó đối với sức khỏe”.
 
Người tiêu dùng sử dụng thử sản phẩm sữa chua ProBeauty mới của Vinamilk

Cũng tại hội nghị, Ông Phạm Lê Thái – Quản lý Nhãn hiệu cấp cao, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam-Vinamilk còn mang đến cho người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang các thông tin về sản phẩm sữa chua ăn của Vinamilk, sản phẩm sữa chua mới Vinamilk Probeauty bổ sung Collagen&Vitamin C, cách bảo quản sản phẩm sữa chua ăn Vinamilk và những công dụng, lợi ích thiết thực khi sử dụng sữa chua ăn Vinamilk.

Trong thời gian gần đây, bên cạnh việc phát triển các sản phẩm mới bổ sung Probiotics, Collagen, chất xơ cho trẻ em,…mang lại nhiều lợi ích về sức khoẻ cho người sử dụng, Vinamilk còn đẩy mạnh đầu tư hệ thống kho lạnh, xe lạnh, tủ lạnh cho Nhà phân phối và các điểm lẻ trên cả nước nhằm mục đích nâng cao chất lượng sản phẩm sữa chua Vinamilk trên thị trường.

Bảo quản sữa chua ăn đúng cách:

* Luôn luôn bảo quản nghiêm ngặt sản phẩm ở nhiệt độ 6-8 độ C.

* Nếu trong 1 thời gian ngắn (một vài giờ) nhiệt độ bảo quản cao hơn 8 độ C (ví dụ: quá trình vận chuyển, bốc dỡ hàng, hoặc khi khách hàng đưa sản phẩm từ siêu thị về nhà…), trạng thái sữa chua có thể lỏng ra. Sau đó nên bảo quản sản phẩm lại ở nhiệt độ 1- 6 độ C, trong vòng 4-8 tiếng, sản phẩm sẽ đặc lại.

* Nếu bảo quản ở nhiệt độ cao hơn 8 độ C trong thời gian dài thì chất lượng sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều (mùi không thơm như ban đầu, vị chua nhiều, trạng thái lỏng, vữa…). Do đó hạn chế tối đa việc giữ sữa chua ở nhiệt độ cao hơn 8 độ C, hạn chế việc lắc, nghiêng hộp sữa vì có thể làm hỏng cấu trúc.Quỳnh Trang