Vinamilk hỗ trợ phổ biến luật Bảo vệ NTD ở Hải Phòng

03/10/2012 13:02 Quỳnh Trang
(GDVN) - Ngày 27/9/2012, tại Hải Phòng, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk và Hội Đo lường và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Hải Phòng đã phối hợp tổ chức buổi Hội nghị phổ biến luật bảo vệ người tiêu dùng và tư vấn cách dùng sản phẩm sữa chua Vinamilk.


Tham dự hội nghị có đại diện các cơ quan ban ngành, và hơn 200 đại biểu đại diện cho người tiêu dùng tại TP.Hải Phòng. Hội thảo là cơ hội rất bổ ích để nâng cao nhận thức và hành động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, đáp ứng đòi hỏi của xã hội nói chung và của thành phố Hải Phòng nói riêng.

 
Ông Nguyễn Trung Quân – Trưởng vùng bán hàng Duyên Hải 1 - Vinamilk chia sẻ với người tiêu dùng tại Hải Phòng


Probiotics là tên gọi chung của nhóm vi khuẩn có lợi tồn tại trong đường ruột con người. Probiotics được chứng minh lâm sàng có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa và giúp chống lại rất nhiều bệnh tật phát sinh từ bên trong. 
Hội Đo lường và Bảo vệ QL NTD thành phố Hải Phòng được thành lập tháng 6/1999. Thời gian qua, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: tuyên truyền phổ biến Luật BVQLNTD; phổ biến kiến thức tiêu dùng; tư vấn giải quyết khiếu nại…

Công tác tư vấn và giải quyết khiếu nại là một trong những hoạt động trọng tâm và ngày càng phát triển trước sự đòi hỏi bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng. Trong 8 tháng đầu năm 2012, Hội đã tiếp nhận và giải quyết khiếu nại được nhiều vụ việc. Hầu hết các vụ việc khiếu nại của người tiêu dùng, Hội đã tư vấn và hòa giải giữa tổ chức cá nhân kinh doanh hàng hoá và dịch vụ với người tiêu dùng đạt kết quả tốt và hài hòa, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp.

Ngoài việc phổ biến tư vấn trong lĩnh vực BVNTD, tại hội thảo, Tiến sỹ-Bác sỹ-Chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Hữu Toản đã tư vấn cho người tiêu dùng tại Hải Phòng hiểu rõ hơn về “Probiotics và Collagen trong sữa chua và tác dụng của nó đối với sức khỏe”. 


Ông Phạm Lê Thái – Quản lý Nhãn hiệu cấp cao Vinamilk giới thiệu với người tiêu dùng về các sản phẩm sữa chua có lợi cho sức khoẻ của Vinamilk

Cũng tại hội thảo, ông Nguyễn Trung Quân – Trưởng bán hàng Vùng Duyên Hải 1 (Vinamilk) và ông Phạm Lê Thái – Quản lý Nhãn hiệu cấp cao, Vinamilk còn chia sẻ với người tiêu dùng tại Hải Phòng những thông tin về Vinamilk, thông tin về sản phẩm sữa chua ăn của Vinamilk, sản phẩm sữa chua mới Vinamilk Probeauty bổ sung Collagen & Vitamin C, cách bảo quản sản phẩm sữa chua ăn Vinamilk và những công dụng, lợi ích thiết thực khi sử dụng sữa chua ăn Vinamilk.


Hiện tại các sản phẩm sữa chua của Vinamilk chiếm trên 90% thị phần sản lượng, đang dẫn đầu thị trường về sản lượng trong ngành sữa chua ăn tại thị trường Việt Nam.


Đông đảo người tiêu dùng tại Hải Phòng đến tham dự Hội nghị Phổ biến luật bảo vệ người tiêu dùng do Vinamilk phối hợp với Hội Đo lường & BVQLNTD Hải Phòng tổ chức.

Thời gian gần đây, bên cạnh việc phát triển các sản phẩm mới bổ sung Probiotics, Collagen, chất xơ.. mang lại nhiều lợi ích về sức khoẻ cho người sử dụng, Vinamilk còn đẩy mạnh đầu tư hệ thống kho lạnh, xe lạnh, tủ lạnh cho Nhà phân phối và các điểm lẻ trên cả nước nhằm mục đích nâng cao chất lượng sản phẩm sữa chua Vinamilk trên thị trường. 

Quỳnh Trang