Vinamilk khánh thành "siêu" nhà máy sữa nước tại Bình Dương

11/09/2013 07:11 P.V
(GDVN) - Ngày 10/9, tại Bình Dương, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ đã tham dự lễ khánh thành Nhà máy sữa Việt Nam của Vinamilk. Đây là nhà máy sản xuất sữa nước hiện đại bậc nhất thế giới.
Nhà máy sữa Việt Nam được xây dựng trên diện tích 20 ha tại khu công nghiệp Mỹ Phước 2, tỉnh Bình Dương, tổng vốn đầu tư 2.400 tỷ đồng, có công suất siêu lớn, hơn 400 triệu lít sữa/năm trong giai đoạn 1 và sẽ tăng lên 800 triệu lít sữa/năm trong giai đoạn 2.

Đây là nhà máy sử dụng công nghệ tích hợp và tự động, hiện đại bậc nhất thế giới mà Tetra Pak từng xây dựng. Toàn bộ các công đoạn từ thiết kế, xây dựng nhà xưởng đến lắp đặt máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất đều theo đúng các tiêu chuẩn quốc tế và Việt Nam về an toàn vệ sinh thực phẩm và môi trường.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà máy sữa Việt Nam. 

Nhà máy sữa Việt Nam hoạt động trên một dây chuyền tự động khép kín từ khâu nguyên liệu đầu vào đến đầu ra sản phẩm. Quy trình sản xuất tại nhà máy khép kín ngay từ ở các khâu đầu tiên, khi hàng trăm xe bồn lạnh chuyên dụng chở sữa tươi nguyên liệu tới cung cấp cho nhà máy. Trạm tiếp nhận sữa tươi nguyên liệu của Nhà máy sữa Việt Nam có khả năng tiếp nhận 80 tấn sữa tươi mỗi giờ. Nhà máy còn có hệ thống kho thông minh đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam, kho có diện tích 6 ha và 20 ngõ xuất nhập, có chiều dài 105m, cao 35m, gồm 17 tầng giá đỡ, với sức chứa là 27.168 lô chứa hàng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân viên Vinamilk đã không ngừng phấn đấu đưa Vinamilk trở thành điểm sáng trong số các doanh nghiệp trong nước hoạt động rất hiệu quả, đóng góp ngày càng nhiều cho ngân sách Nhà nước, xứng đáng với sự tin yêu của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, việc liên tiếp đưa 2 nhà máy sữa hiện đại đi vào hoạt động tại Bình Dương, Vinamilk đã cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm sữa đạt chất lượng cao, có giá thành rẻ...

Bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Vinamilk (bên trái) tặng sữa cho trẻ em suy dinh dưỡng. 

Nhân sự kiện này, bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Vinamilk đã trao tặng 150.000 hộp sữa tươi tiệt trùng Vinamilk 100% "Hỗ trợ miễn dịch" được sản xuất đầu tiên trên dây chuyền hiện đại tại nhà máy, với tổng trị giá tương đương 1 tỷ đồng cho trẻ em Việt Nam ở 10 tỉnh, thành có tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng cao nhất cả nước, nhân kỷ niệm 20 năm Chương trình Phòng chống suy dinh dưỡng quốc gia.

Bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vinamilk cho biết: “Mục tiêu của Vinamilk là nâng tầm dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho các sản phẩm sữa, từ đó tạo cơ hội cho trẻ em Việt Nam được sử dụng sản phẩm dinh dưỡng không thua kém sản phẩm sữa nước ngoài với giá cả hợp lý. Và đây cũng sẽ là nền tảng quan trọng giúp Vinamilk cụ thể hóa mục tiêu đạt doanh số 3 tỷ USD vào năm 2017, đưa Vinamilk trở thành một trong 50 công ty sữa lớn nhất thế giới”.

P.V