Vinamilk phát động quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam” tại Tiền Giang

02/10/2012 15:17 P.V
(GDVN) - Tổng cục Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường, cùng nhãn hàng nước giải khát Vfresh - Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã phát động quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam” tại Tiền Giang, vào ngày 30/9.

Sau nghi thức buổi lễ, các đại biểu, người dân và hàng trăm đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng gần 17.000 cây xanh tại đường tỉnh lộ 867 đến kênh Bắc Đông và đường dẫn vào khu Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác.

Trước đó, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã triển khai trồng cây tại xa lộ Hà Nội, TP.HCM; trồng rừng ngập mặn tại TP. Hạ Long; trồng cây ở trường học Lương Thế Vinh, TP.Hà Nội; trồng cây tại khu vực Âu Thuyền và cảng cá Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.


Đông đảo mọi người tham gia lễ phát động tại Tiền Giang.


Tiếp sau tỉnh Tiền Giang, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam sẽ tiếp tục trồng cây tại thêm nhiều thành phố khác trên toàn quốc, mở rộng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Trong năm 2012, Vinamilk đóng góp cho Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nambằng việc trích 50 đồng trên mỗi sản phẩm Nước Giải khát Vfresh của Vinamilk bán ra, với tổng số tiền cam kết tối thiểu trích là 3 tỷ đồng.

Ông Trần Phong, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường – Tổng cục Môi trường, đại diện Ban Điều hành chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam cho biết: “Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam là hoạt động hợp tác nhằm hiện thực hóa chủ trương xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc đẩy mạnh trồng, quản lý và bảo vệ cây xanh để cải thiện chất lượng môi trường không khí tại các đô thị, vừa thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, vừa hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh công tác xã hội hóa trồng cây xanh.

Mục tiêu của chúng tôi khi tổ chức những sự kiện như lễ trồng cây lần này là để khơi gợi và khuyến khích cộng đồng đưa ra nhiều sáng kiến hơn nữa và quan tâm thiết thực hơn nữa tới cây xanh và việc trồng cây xanh tại các thành phố trên cả nước”.


Lãnh đạo các cơ quan tỉnh Tiền Giang tham gia lễ phát động.

Đại diện cho đơn vị khởi xướng chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, bà Nguyễn Hữu Ngọc Trân, quyền Giám đốc điều hành Marketing Vinamilk chia sẻ: “Cùng với những chương trình cộng đồng khác của Vinamilk như Quỹ sữa vươn cao Việt Nam, Quỹ học bổng Vinamilk Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam, nhãn hàng Vfresh của Công ty Vinamilk triển khai chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam với mong muốn được chung tay cùng với cộng đồng xã hội cải thiện môi trường sống xung quanh, cho chính chúng ta và thế hệ tương lai.

Để phát triển mật độ cây xanh như mục tiêu đã đề ra, nhãn hàng Nước Giải khát Vfresh của Vinamilk sẽ thực hiện chương trình liên tục trong nhiều năm tại các tỉnh thành của Việt Nam theo đề xuất nhu cầu trồng cây của từng địa phương. Với ý nghĩa lâu dài và tầm quan trọng của chương trình, Vinamilk rất mong nhận được sự quan tâm của các Bộ, Ban ngành, chính quyền trung ương và địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí và đặc biệt là người tiêu dùng cả nước trong suốt hành trình của Quỹ trong năm nay và những năm tiếp theo”.


Bà Nguyễn Hữu Ngọc Trân, Quyền Giám đốc Điều hành Marketing Vinamilk.

Trong năm 2012, nhãn hàng Vfresh của Vinamilk lại tiếp tục sứ mệnh vì cộng đồng ở lĩnh vực môi trường nhằm đem đến môi trường trong lành, tạo điều kiện sống tốt hơn cho người dân Việt Nam thông qua Quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam”. Vfresh là thương hiệu Nước giải khát tốt cho sức khỏe của Vinamilk, bao gồm các sản phẩm: Trà Nha Đam, Nước trái cây nguyên chất 100%, Sữa đậu nành…. Các sản phẩm Vfresh được chế biến hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản, tốt hơn cho sức khỏe với thông điệp “Tốt tự nhiên” đã được người tiêu dùng tín nhiệm và đang ngày càng phát triển.

P.V