Vinamilk trao tặng 70 chiếc thuyền cứu hộ cho các tỉnh miền Trung

19/09/2012 14:18 P.V
(GDVN) - Công ty Cổ phần sữa Việt Nam – Vinamilk và Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung phối hợp với Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão đã trao tặng 70 chiếc thuyền cứu hộ cho các tỉnh miền Trung, với tổng giá trị gần 600 triệu đồng.


Hưởng ứng chương trình hoạt động năm 2012 của Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung về việc thành lập các đội xung kích cứu hộ, cứu nạn và hỗ trợ thiết bị cho 7 tỉnh miền Trung gồm Thanh Hoá, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà và Ninh Thuận.


Trao thuyền cứu hộ cho người dân tại tỉnh Bình Định, ngày 17/9.


Từ ngày 17/9 đến 19/9, để kịp phục vụ cho người dân trong mùa mưa lũ 2012, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam – Vinamilk và Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung phối hợp với Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão các tỉnh đã tổ chức trực tiếp đến 4 tỉnh Bình Định, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Thanh Hoá trao tặng thuyền cứu hộ, cứu nạn đợt một, mỗi tỉnh 10 chiếc thuyền. Đợt hai trao tặng cho ba tỉnh còn lại là Ninh Thuận, Khánh Hoà và Phú Yên.

Các thuyền cứu hộ, cứu nạn có thiết kế nhỏ, nhẹ nhưng chắc chắn để khi có lốc xoáy, lũ lụt, dễ len lỏi vào các khu dân cư để kịp thời cứu nạn, cứu hộ.

Tổng số thuyền cứu hộ, cứu nạn Vinamilk hỗ trợ cho đội xung kích tại các địa phương 7 tỉnh là 70 thuyền, có tổng giá trị gần 600 triệu đồng. Số tiền trên do cán bộ công nhân viên toàn công ty Vinamilk đóng góp cộng với một phần trích từ Quỹ Phúc lợi của công ty Vinamilk. 

Ông Nguyễn Thanh Tú - Chủ tịch Công Đoàn Công ty Vinamilk cho biết: Với mong muốn chung tay hướng về cộng đồng trong những lúc khó khăn, hy vọng những sự hỗ trợ về thuyền cứu hộ, cứu nạn của Vinamilk lúc này sẽ giúp cho người dân miền Trung được an toàn về tính mạng và góp phần làm vơi bớt khó khăn cho họ trong mùa mưa lũ năm 2012.

P.V