Vụ Tập đoàn Thiên Thanh: Chứng khoán Đại Việt miễn nhiệm Chủ tịch HĐQT

31/07/2014 07:21 NHẤT NGÔN
(GDVN) - Chứng khoán Đại Việt (DVSC) đã miễn nhiệm Chủ tịch HĐQT đối với ông Mai Hữu Khương sau khi ông này bị bắt.

Ngoài ra, quyết định miễn nhiệm tương tự đối với ông Phan Thành Mai - Thành viên HĐQT DVSC.

Ngay sau đó, HĐQT chứng khoán Đại Việt chính thức bầu bà Lê Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch là Chủ tịch HĐQT và người đại diện pháp luật của công ty.

Chứng khoán Bảo Việt đã có tân Chủ tịch HĐQT.

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đang thụ lý điều tra vụ án cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo điều 165 của Bộ luật hình sự xảy ra tại Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh. Ngày 29/7/2014, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ công an đã công bố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 lãnh đạo của DVSC là ông Mai Hữu Khương và ông Phan Thành Mai.

Ông Mai Hữu Khương chính thức tham gia Hội đồng quản trị Ngân hàng TrustBank từ tháng 2/2013 khi Đại hội cổ đông bất thường của ngân hàng này về tái cơ cấu được tổ chức, cùng với ông Danh, ông Mai, bà Vũ Bạch Yến, ông Trần Hiệp và ông Phạm Trung Dũng – thành viên độc lập.

Trong lĩnh vực tài chính, ông Khương cũng được biết đến nhiều ở mảng chứng khoán. 

Ông Mai Hữu Khương là Chủ tịch HĐQT của DVSC đồng thời là nguyên thành viên HĐQT, phụ trách tài chính của Tập đoàn Thiên Thanh. Cuối năm 2013, ông Khương tham gia HĐQT DVSC, đến tháng 1/2014 được bầu giữ chức chủ tịch DVSC. Ông Khương đồng thời còn là người đại diện pháp luật của DVSC kể từ tháng 5/2014.   

Ông Phan Thành Mai là thành viên HĐQT của DVSC đồng thời cũng là Nguyên thành viên HĐQT, Tổng giám đốc của Tập đoàn Thiên Thanh. Ông Mai là Thành viên HĐQT của DVSC từ tháng 12/2013. 

Trước đó, như đã đưa tin, liên quan đến quyết định khởi tố của Bộ Công an, nguyên Chủ tịch Phạm Công Danh và Tổng giám đốc Phan Thành Mai đã bị Hội đồng quản trị Ngân hàng Xây dựng Việt Nam miễn nhiệm chức vụ để phục vụ việc điều tra sai phạm tại Tập đoàn Thiên Thanh (đoàn Thiên Thanh là một cổ đông lớn trong Ngân hàng Xây dựng) nhằm bảo đảm hoạt động ổn định, an toàn và đúng pháp luật của Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam.

NHẤT NGÔN