Barca quyết kháng án: Busquets chỉ gọi Marcelo là ‘mũi dài’!?

14/05/2011 00:05
(GDVN) - Người phát ngôn của Barca cho rằng, Busquets không gọi Marcelo là “con khỉ” mà chỉ là " mũi dài”.

(GDVN) - Hôm thứ Tư, UEFA ra thông cáo sẽ điều tra hành vi phân biệt chủng tộc của tiền vệ Sergio Busquets đối với Marcelo trong trận bán kết lượt đi Champions League và ngay lập tức, FC Barcelona đã thông báo trên website chính thức sẽ gửi đơn kháng án cho cầu thủ của mình.

Bị UEFA điều tra phân biệt chủng tộc, Busquets dễ lĩnh án cấm 5 trận

Không chỉ có thế, người phát ngôn của đội bóng Catalan, ông Toni Freixa, còn xuất hiện trước truyền thông để bảo vệ ngôi sao 22 tuổi. Lý lẽ mà Toni Freixa đưa ra là, Busquets không che miệng gọi Marcelo là “Mono, mono” (con khỉ, con khỉ) mà là "mucho morro" (mũi dài) - một cách đùa vui của ngôi sao trẻ người Sabadell.

Toni Freixa quyết bảo vệ Busquets.
Toni Freixa quyết bảo vệ Busquets.
 

"Thật không thể nào tin nổi. Thật khó mà giải thích được rằng Busquets không ác miệng. Những luận điệu ấy đều sai và Busquets chỉ nói “mũi dài”, mọi việc chỉ có thế”, Toni Freixa cho biết.

Đi xa hơn, Toni Freixa còn tố cáo giám sát trận đấu Jean-Samuel Leuba cố tình chống lại Barca. Theo Freixa thì chính Leuba là người làm báo cáo về việc Iniesta cố tình tẩy thẻ trong trận đấu với Shakhtar nhưng sau đó UEFA xem xét lại và khẳng định tiền vệ của Barcelona vô tội. Lần này, chính Leuba lại tìm cách chống lại Azulgrana.

Ngoài ra, Freixa cũng phê phán gay gắt các phương tiện truyền thông ở Madrid cố tình phát đi phát lại nhiều lần những hình ảnh có mục đích chống lại Barca. “Chúng tôi dĩ nhiên là phải tự bảo vệ mình nhưng có thể là chúng tôi đang ở trong bước đầu của một sự bất công quá lớn”, Freixa kết luận.

Busquets và Marcelo.
Busquets và Marcelo.
 

Vào ngày mai (Chủ Nhật, 15/5), Ủy ban điều hành & kỷ luật của UEFA sẽ nhóm họp để nghiên cứu báo cáo của Jean-Samuel Leuba và các bằng chứng do Real Madrid cung cấp. Phán quyết sẽ lập tức được đưa ra và thông báo chính thức sẽ được gửi tới Barcelona vào ngày thứ Hai, 16/5.

Fan Real quyết ‘triệt hạ’ Busquets

Gần 70% độc giả của MARCA.com đề nghị Sergio Busquets phải bị treo giò. Sau khi UEFA thông báo sẽ điều tra hành vi phân biệt chủng tộc của tiền vệ Barca với Marcelo, ấn bản điện tử của MARCA, tờ báo có tiếng là ‘bênh’ Real, đã trưng cầu ý kiến bạn đọc với câu hỏi nên hay không nên phạt Busquets. Kết quả, có tới gần 70% trong số 50.000 vote đề nghị nghiêm trị tiền vệ của đội bóng Catalan.


Nguyễn Đỉnh

Xem thêm:

>>> Bị UEFA điều tra phân biệt chủng tộc, Busquets dễ lĩnh án cấm 5 trận

>>> Real tố cáo sao Barca phân biệt chủng tộc

>>> Real tung video tố cáo cầu thủ Barca chơi bẩn