Casillas góp tiếng cho cuộc chiến Real, Barca

21/06/2011 00:32
(GDVN) - Không ít người khẳng định thành công ngày hôm nay của đội tuyển TBN là nhờ Barca. Nhưng Casillas lại không nghĩ vậy.

(GDVN) - Không ít người khẳng định như đinh đóng cột rằng, thành công ngày hôm nay của đội tuyển Tây Ban Nha là nhờ Barcelona. Nhưng đội trưởng Iker Casillas lại không nghĩ vậy.

Real bình thản 'đáp lễ' tuyên bố hung hăng của chủ tịch Barca

Trong trận Chung kết World Cup 2010 có tới 7 thành viên của Barcelona khoác áo đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha thi đấu với đội tuyển Hà Lan. Thế nên, khi “cuồng phong đỏ” hạ bệ “cơn lốc màu da cam” để lần đầu tiên lên ngôi vô địch ở giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh, nhiều người coi đó là chiến công của Barca.

"Tây Ban Nha đâu chỉ có mỗi cầu thủ Barca".

“Phong cách chơi bóng hiện tại của Tây Ban Nha là bắt nguồn từ Barca? Có lẽ không phải vậy. Bởi nếu ai theo dõi đội tuyển một thời gian dài sẽ hiểu điều đó. Năm 2009 hay năm 2010, Tây Ban Nha mới thành công. Thế thì thử ngược về thời gian năm 2007 đến 2008 xem sao?”, đội trưởng của Real nói.

Không để mất quá nhiều thời gian, “thánh” Iker lập tức tự trả lời: “Năm 2007 và 2008, thời điểm Barca chưa thể xưng bá được ở La Liga mà đó phải là Real Madrid. Điều đó được minh chứng qua trận Chung kết Euro 2008 với đội tuyển Đức khi trong đội hình Tây Ban Nha chỉ có mỗi 3 thành viên của Barca là Iniesta, Xavi và Puyol".

“Sức mạnh và thành công của đội tuyển có sự đóng góp của các cầu thủ Barca là một điều rất tốt. Nhưng mọi người nên nhớ rằng, đội bóng không chỉ có mỗi cầu thủ Barca mà còn có những người khác. Do đó, thành công của Tây Ban Nha là của tất cả mọi người”, đội trưởng của Real kết luận.

Mai Mai