'Siêu kinh điển' ở Bernabeu và những con số biết nói

10/12/2011 23:30 Trần Dũng
(GDVN) - Chỉ ít giờ nữa, người hâm mộ có thể thưởng thức bữa tiệc bóng đá 'siêu kinh điển’. Trước giờ bóng lăn, hãy điểm lại những thông số quan trọng nhất.
Chúng ta cùng điểm qua lịch sử đối đầu các trận đấu giữa Real và Barca trên đất của ‘kền kền trắng’.

Lịch sử đối đầu đang gọi tên Real Madrid bởi trong 81 lần gặp gỡ thì bầy ‘kền kền trắng’ thắng tới 50 trận, hòa 15 và chỉ chịu thua 16 trận.

Số thẻ phạt của hai đội: Các cầu thủ Real lĩnh phạt 96 thẻ vàng, 7 thẻ đỏ còn cầu thủ Barca phải lĩnh tới 106 thẻ vàng và 9 thẻ đỏ. Cựu danh thủ Real Madrid, Fernando Hierro đã nhận nhiều thẻ nhất là 7 thẻ vàng, tiếp sau đó là Sergi Barjuan của CLB xứ Catalan - 6 thẻ vàng.

Về các quả phạt penalty: Real hưởng tới 14 pha sút phạt penalty, thành công 13 lần còn Barca chỉ có 4 lần sút penalty và cả 4 lần đều sút tung lưới đối phương.

HLV đội chủ nhà trải qua nhiều trận El Clasico nhất là Miguel Muñoz với 13 lần góp mặt. Bên phía Barca, ‘thánh’ Johan Cruyff hiện là HLV trải qua nhiều trận siêu kinh điển nhất (8 lần).

Raúl González góp mặt trong 16 trận ‘siêu kinh điển’ ở Bernabeu, đồng thời cũng là ‘vua phá lưới’ với 9 lần lập công, ngang bằng với huyền thoại Alfredo Di Stéfano. Hiện tại thì Xavi, Migueli và César là các cầu thủ Barca xuất hiện nhiều nhất trên thánh địa Bernabeu với 12 lần góp mặt.

Và ‘vua phá lưới’ của Barca ở Bernabeu hiện tại thuộc về Messi với 4 lần lập công.

Với những con số kể trên, cộng với thành tích ấn tượng trong thời gian gần đây (thắng 15 trận liên tiếp trên các mặt trận), Real hoàn toàn có thể tự tin trong cuộc đón tiếp Barca vào sáng mai.
Trần Dũng