Tuyên bố sốc của Mourinho: “Mục tiêu của Real là… trụ hạng”

18/09/2011 09:29 Đỗ Âu
(GDVN) - Jose Mourinho lại vừa khiến dư luận ngạc nhiên khi nói rằng mục tiêu của Real mùa giải này sẽ là kiếm cho đủ 40 điểm để ở lại La Liga.
Trong cuộc họp báo diễn ra vào thứ Sáu, Pep Guardiola đã nói với các phóng viên rằng sẽ là chuyện thường nếu nhà vô địch La Liga và Champions League năm trước không giành được danh hiệu gì năm sau.

Và dường như Mourinho có ý chế nhạo câu nói của Guardiola khi phát biểu rằng Real đặt mục tiêu tránh xuống hạng lên ưu tiên hàng đầu. “Chúng tôi sẽ chiến đấu để ở lại La Liga và lấy đủ 40 điểm. Cho đến lúc có đủ 40 điểm hoặc nhiều hơn, nhiệm vụ chính của Real sẽ không thay đổi”.

"Mục tiêu ưu tiên của Real là trụ hạng với 40 điểm"

“Khi đã đạt được mục tiêu đó, Real có thể chuyển sang những mục tiêu khác sớm hơn, nhưng dù gì thì bản chất của nó vẫn là lấy điểm”.

Cựu chiến lược gia của Inter sau đó chuyển đề tài sang đối thủ tiếp theo của Real, Levante. “Nếu cả đội tiếp tục thi đấu tốt như từ đầu mùa thì chúng ta sẽ có không ít cơ hội để chiến thắng. Levante là một đội bóng khó chơi, chúng tôi không thể thắng nổi trên sân họ năm ngoái vì lối phòng thủ chặt chẽ”.

“Người đặc biệt” khẳng định Cristiano Ronaldo sẽ có mặt trong danh sách đăng ký cho trận này sau khi tiền vệ người Bồ bị chấn thương nhẹ trong trận Dinamo Zagreb hồi giữa tuần. “Chúng ta sẽ xem Ronaldo có thể đá được không. Tôi đã gọi cậu ấy lên thì tất cậu ấy sẽ ra sân thi đấu, nếu không gọi tức là không đá. Tôi chẳng việc gì phải mất công đi bịp người khác”.

"Ronaldo đá được thì tôi nói là đá được, chẳng việc gì phải lừa ai cả"

'Mou' cũng cho biết Lassana Diarra vẫn sẽ là người của Real ít nhất cho tới tháng 1 năm sau. “Cậu ấy là cầu thủ của Real, tôi chưa bao giờ muốn cậu ấy rời đi. Dù vậy thì Diarra cũng không được đá ở Champions League cho bất cứ đội nào”.
Đỗ Âu