Lại thêm một vụ dùng bằng giả: Phó Chủ tịch và một cán bộ xã bị cho thôi việc

30/03/2021 06:03
THÀNH TRUNG
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Kết quả xác minh đơn tố giác thì phát hiện hai trường hợp trên sử dụng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông giả.

Ngày 29/3, ông Nguyễn Đình Đức - Bí thư huyện ủy Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) xác nhận, vừa tiến hành kỷ luật đối với hai cán bộ vì hành vi sử dụng bằng giả.

Hai cán bộ xã bị kỷ luật vì sử dụng bằng trung học phổ thông giả. Ảnh minh họa trên giaoduc.net.vn

Hai cán bộ xã bị kỷ luật vì sử dụng bằng trung học phổ thông giả. Ảnh minh họa trên giaoduc.net.vn

Hai người bị kỷ luật bằng hình thức cho thôi việc là ông Đào Xuân Cường - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Quảng Thành và ông Ngô Hợp - Chủ tịch Hội nông dân xã Quảng Thành (huyện Quảng Điền).

Trước đó, huyện ủy Quảng Điền nhận thông tin phản ánh về việc hai lãnh đạo xã Quảng Thành sử dụng bằng giả nên đã chỉ đạo lực lượng chức năng vào cuộc xác minh làm rõ.

Kết quả kiểm tra cho thấy các cán bộ này đã dùng bằng trung học phổ thông được làm giả nên đã kỷ luật cho thôi các chức vụ về mặt Đảng và chính quyền.

Trước đó, tại Gia Lai, để phục vụ cho công tác nhân sự bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, huyện ủy la Pa (Gia Lai) đã tiến hành rà soát, kiểm tra, xác minh bằng cấp, chứng chỉ của đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp huyện, cấp xã thuộc diện quản lý.

Qua quá trình kiểm tra, có 10 trường hợp cán bộ các xã trên địa bàn có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông nghi là bằng giả. Sau đó, kết quả kiểm tra xác định có 9 trường hợp là sử dụng bằng giả.

THÀNH TRUNG