Lãnh đạo Đà Nẵng đa số đạt phiếu tín nhiệm cao

10/12/2014 13:23
THÙY LINH
(GDVN) - Đa số các vị lãnh đạo của Đà Nẵng đều đạt phiếu tín nhiệm cao. Đây chính là sự động viên, khích lệ kịp thời để họ tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Sáng 10/12, sau phiên thảo luận, kỳ họp thứ 11 HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016 đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 13/17 chức danh do HĐND TP Đà Nẵng bầu.

Các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng bỏ phiếu tín nhiệm. Ảnh Thùy Linh ảnh 1
Các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng bỏ phiếu tín nhiệm. Ảnh Thùy Linh

Có 47/48 đại biểu HĐND TP Đà Nẵng có mặt để tiến hành bỏ phiếu.  Kết quả có 11/13 đại biểu có số phiếu tín nhiệm cao đạt trên 50%. Đặc biệt, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng có phiếu tín nhiệm cao cao nhất: đạt 45/47 phiếu tín nhiệm cao (chiếm 93,75% tổng số đại biểu HĐND), có 2 phiếu tín nhiệm, không có phiếu tín nhiệm thấp.

Các chức danh có phiếu tín nhiệm cao dưới 50% là ông Vũ Hùng, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP Đà Nẵng đạt 21 phiếu tín nhiệm cao (chiếm 43, 75% tổng số đại biểu HĐND); ông Nguyễn Thanh Sang, Ủy viên UBND TP, giám đốc Sở Tài chính TP Đà Nẵng đạt 22 phiếu tín nhiệm cao (chiếm 45,83% tổng số đại biểu HĐND).

Ngoài ra, ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đạt 35/47 phiếu tín nhiệm cao (chiếm 72,92% tổng số đại biểu HĐND), có 2 phiếu tín nhiệm thấp. Các Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng: ông Huỳnh Đức Thơ, Nguyễn Ngọc Tuấn, Võ Duy Khương, Phùng Tấn Viết đều có phiếu tín nhiệm cao. 

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Trần Thọ có phiếu tín nhiệm cao cao nhất. Ảnh Thùy Linh ảnh 2
Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Trần Thọ có phiếu tín nhiệm cao cao nhất. Ảnh Thùy Linh

Phát biểu sau khi công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Trần Thọ cho biết việc các chức danh đạt phiếu tín nhiệm cao là sự động viên, khích lệ và ghi nhận kịp thời năng lực, trình độ và khả năng hoàn thành nhiệm vụ của những người giữ chức vụ do HĐND thành phố bầu. 

Người đứng đầu cao nhất thành phố Đà Nẵng cho rằng các đại biểu nên cố gắng làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình. Chủ yếu làm điều gì đó để lại tốt đẹp cho thành phố chứ không phải là mình làm chức danh gì.

THÙY LINH