Học sinh Lớp học Hy vọng ước gì trong năm mới?

03/01/2012 13:57 Thu Hòe
(GDVN) - “Con ước được lì xì thật nhiều trong năm mới, được khỏi bệnh về ăn Tết với bố mẹ. Con ước không có ai trên đời này bị bệnh như con…”

Đó là những lời ước, lời cầu chúc mà những bệnh nhi đang theo học ở Lớp học Hy vọng, Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ trong dịp đầu năm mới 2012.

Buổi học đầu tiên của Lớp học Hy vọng trong năm 2012 khiến người ta phải xúc động nghẹn ngào khi nghe những lời ước, lời nguyện cầu, lời chúc năm mới từ các em nhỏ. Không chỉ ước mình các em còn ước cho những người bạn cùng cảnh ngộ đang phải điều trị ở Bệnh viện Nhi Trung ương và gửi gắm rất nhiều lời chúc tốt đẹp đến gia đình, thầy cô giáo ở Lớp học Hy vọng và các y bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương.

Cùng nghe những lời ước, lời chúc đầu năm mới của học sinh Lớp học Hy vọng!

Ngô Sỹ Trường, 10 tuổi, A13 Khoa Thần kinh: “Con ước năm mới sẽ được lì xì thật nhiều, nhanh khỏi bệnh để được về nhà với bố mẹ và 2 em. Con chúc bố mẹ hạnh phúc, các em nhanh lớn, học giỏi! Con chúc các bác bác sỹ, các cô y tá năm mới nhiều niềm vui và cứu được nhiều người bệnh hơn! Mình chúc các bạn trong Lớp học Hy vọng sớm khỏi bệnh để về nhà!…”

Cậu bé Ngô Sỹ Trường "Con ước được lì xì thật nhiều và nhanh khỏi bệnh..." (Ảnh Thu Hòe)

Là một trong những thành viên chăm chỉ nhất của Lớp học Hy vọng, Ngô Sỹ Trường từ khi đăng ký tham gia lớp chưa bao giờ vắng mặt 1 buổi học nào. Hằng ngày cậu bé 10 tuổi vẫn tự đi nhận những suất cơm miễn phí từ bệnh viện, tự giặt quần áo cho mình… và tự đi xuống Lớp học Hy vọng.

“Con học ở Lớp học Hy vọng được 3 tuần rồi. Ngày nào con cũng tự xuống lớp mà không cần mẹ phải đưa đón. Con thích đi học lắm nên con chưa nghỉ buổi học nào cả. Con thấy các bạn ở trong lớp đều giống con vì mắc bệnh. Học ở Lớp học Hy vọng rất vui. Nếu con khỏi bệnh được về nhà đi học lại ở trường, con sẽ kể cho các bạn của con nghe về Lớp học Hy vọng và sẽ nhớ Lớp học Hy vọng nhiều lắm!...”, Trường thẹn thùng nói.

Trần Văn Mạnh, 10 tuổi, Khoa Tim mạch: “Con ước Tết này được về nhà ăn Tết. Con ước trên thế giới này không có ai như con cả vì bị bệnh mệt lắm, tốn tiền nữa… Năm mới, con muốn chúc bố mẹ, ông bà và 2 em của con sẽ có thật nhiều niềm vui, khỏe mạnh, không ai bị bệnh gì và sẽ sống thật là thọ... Con cũng muốn chúc các bạn trong Lớp học Hy vọng nhanh khỏi bệnh để về nhà vì ở bệnh viện mãi không được đi học, chán lắm!...”

Trần Văn Mạnh, "Con ước Tết này được ăn Tết ở nhà với bố mẹ và các em..." (Ảnh Thu Hòe)

Mạnh bị bệnh tim bẩm sinh nên thời gian ở viện luôn nhiều hơn thời gian ở nhà. Rất lâu rồi, em không được về nhà. Tết sắp đến, Mạnh chỉ ước được về nhà ăn Tết cùng gia đình rồi lại vào bệnh viện điều trị tiếp. Tuy nhiên, rất có thể, Tết năm nay lại là một cái Tết xa nhà nữa của bé Mạnh.

“Thứ 6 này con mổ rồi. Bác sỹ bảo rằng, mổ xong khoảng 2-3 tuần con mới được về nhà. Không biết lúc đó con có kịp về nhà ăn Tết không cô nhỉ? Lâu lắm rồi con không được về nhà. Không biết ở nhà giờ thế nào nữa. Những hôm thứ 7, chủ nhật các bạn nhà gần đều được về nhà. Còn con thì nhà xa nên không về được. Con và mẹ phải ở lại khi phòng bệnh chẳng có ai...” , bé Mạnh nói.

Nguyễn Thị Hiếu, 12 tuổi, A13 Khoa Thần Kinh: “Lớn lên con sẽ làm bác sỹ. Con ước con nhanh khỏi bệnh. Con ước mẹ con ngày càng “đẹp gái”, sống khỏe. Con cũng mong các bạn ở Lớp học Hy vọng nhanh khỏi bệnh để về nhà…”

Bé Nguyễn Thị Hiếu "Con ước năm mới bố sẽ thương mẹ và yêu con hơn..." (Ảnh Thu Hòe)

Gần 2 năm nằm điều trị ở Bệnh viện Nhi Trung ương, Hiếu luôn khát khao được sống 1 cuộc sống bình thường không có kim tiêm, thuốc. Em chia sẻ mơ ước lớn lên làm bác sỹ của mình với lý do rất đơn giản và cảm động rằng: “2 năm rồi, con được các bác bác sỹ và các cô y tá chăm sóc, cứu chữa. Lớn lên con cũng muốn được đi chăm sóc và cứu chữa những người bị bệnh như con”.

“Bố con không thương con. Bố cũng hay đánh mẹ nữa. Bố không bao giờ lên chăm sóc cho con chỉ khi nào con mổ bố mới lên rồi lại về luôn. Bố đi làm nhưng cũng không mang tiền về cho mẹ. Con ước năm nay, bố sẽ yêu quý mẹ và con con hơn cô ạ…”, bé Hiếu hồn nhiên nói.

Liễu Thanh Hằng, 7 tuổi, Khoa Gan mật: “Con muốn ước nhiều điều lắm! Con ước được mừng tuổi nhiều, được mẹ mua quần áo đẹp, được nhanh khỏi bệnh về nhà chơi với cu tũm ở nhà… Con chúc các anh chị, các bạn ở Lớp học Hy vọng năm mới thật vui!”

Bé Liễu Thanh Hằng "năm mới con muốn ước nhiều điều lắm!" (Ảnh Thu Hòe)

Hôm nay là buổi học đầu tiên của bé Hằng ở Lớp học Hy vọng. Cô bé 7 tuổi còn nhiều bỡ ngỡ, thẹn thùng vì chưa quen bạn, quen lớp, quen thầy cô giáo mới. Tuy nhiên, Hằng đã nhanh chóng hòa vào không khí của lớp học và biết được tên nhiều bạn, anh, chị trong Lớp học Hy vọng.

Đinh Văn Xô, 14 tuổi, thành viên mới của Lớp học Hy vọng: “Năm mới đến rồi, cháu muốn chúc các bạn trong Lớp học Hy vọng 1 năm mới nhiều may mắn và nhanh khỏi bệnh về với gia đình. Con chúc bố mẹ sang năm mới khỏe mạnh, gia đình mình mãi hạnh phúc. Cháu chúc các bác bác sỹ và y tá Bệnh viện Nhi Truong ương năm mới hạnh phúc, bình an… và cháu ước Tết này cháu được về ăn Tết cùng gia đình và không phải vào bệnh viện điều trị nữa.”

Đinh Văn Xô, "chúc các bạn Lớp học Hy vọng năm mới nhiều may mắn và nhanh khỏi bệnh..." (Ảnh Thu Hòe)

“Cháu mới đi học ở Lớp học Hy vọng 1 tuần nhưng cháu thích lắm! Xuống lớp cháu thấy rất vui và thấy được động viên rất nhiều bởi các thầy cô ai cũng nhiệt tình và tốt bụng. Các bạn trong lớp là những người có cùng cảnh ngộ với nhau nên chúng cháu sẽ đoàn kết và yêu thương nhau hơn trong năm mới…”, Xô tâm sự.

Lê Tiến Anh, 11 tuổi, Khoa Ung bướu:

Lê Tiến Anh "Cám ơn bố mẹ, các bác bác sỹ và các cô y tá đã chăm sóc, điều trị cho con hơn 1 năm qua..." (Ảnh Thu Hòe)

“Con muốn được về nhà ăn Tết. Con không muốn Tết phải ở lại bệnh viện đâu. Con ước con nhanh khỏi bệnh để về nhà đi học… Con chúc các bạn trong Lớp học Hy vọng năm mới nhiều niềm vui và sớm khỏi bệnh để về nhà. Con chúc bộ mẹ mỗi ngày đều được khỏe mạnh, vui vẻ và hạnh phúc. Con cám ơn các bác bác sỹ và các cô y tá đã chăm sóc, điều trị cho con hơn 1 năm qua…”

Theo sự thống nhất giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, toàn bộ nguồn ủng hộ cho Lớp học Hy vọng sẽ do Báo điện tử Giáo dục Việt Nam quản lý và chỉ dùng phục vụ cho Lớp học như: trang bị sách, vở, đồ dùng học tập; các thiết bị trong lớp học; các hạng mục phục vụ lớp học; chi phí bồi dưỡng tình nguyện viên; chi phí hỗ trợ trực tiếp cho các hoàn cảnh khó khăn của lớp học.

Mọi sự ủng hộ Lớp học Hy vọng xin gửi về:

- Quỹ Tấm lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn


Thu Hòe