Độc đáo máy tính bảng Asus EeePad Slider bàn phím trượt

31/07/2011 17:00
Bàn phím cứng được tích hợp sẵn trong máy, giấu dưới màn hình, khi ta trượt màn hình lên thì bàn phím sẽ lộ ra.

Bàn phím cứng được tích hợp sẵn trong máy, giấu dưới màn hình, khi ta trượt màn hình lên thì bàn phím sẽ lộ ra. Do chứa cả màn hình và bàn phím cứng nên máy hơi dày, nhưng so với tổng thể thì không có vấn đề gì cả, bàn phím này là rất tiện và cần thiết cho người muốn dùng máy tính bảng nhiều chức năng hơn. Slider cũng được thiết kế mượt và nhìn nhẹ nhàng hơn là Transformer.

Eee Slider được thiết kế dính liền giữa bàn phím và thân máy, khác biệt kho với "đàn anh" Asus Eee Pad Transformer với thiết kế tách rời gồm hai bộ phận dock bàn phím và thân máy riêng biệt.

 

Kết cấu máy gồm hai phần bàn phím và thân máy được gắn kết với nhau thông qua một trục giữ có khả năng đàn hồi khá tốt. Người dùng trượt thân máy lên một góc 45 độ để lộ bàn phím ra ngoài.

 

Nhìn tổng thể máy có thiết kế khá đẹp và chắc chắn ở trong tư thế đứng như máy tính xách tay. Tuy nhiên, cách thức đẩy màn hình lên hơi khó khăn trong lần sử dụng đầu tiên.

 

Eee Slider sử dụng màn hình cảm ứng IPS 10,2 inch, hỗ trợ độ phân giải 1280x800 pixel, sử dụng bộ xử lý lõi kép Nvidia Tegra Dual Core 2 1GHz cùng với RAM 1GB. Dung lượng bộ nhớ 16GB. Kích thước máy khá nặng với 960 kg. Máy được trang bị hệ điều hành Android Honeycomb, 2 camera 1.2MP/5MP với đèn flash hỗ trợ, cổng USB 2.0, khe cắm thẻ nhớ MicroSD và miniHDMI.

 

Bàn phím tương đối lớn, ký tự được in rõ ràng, các phím chức năng dùng cho Android như Home, Back, Menu cũng được tích hợp thuận tiện khi thao tác máy với bàn phím.

Mặc dù vậy, Eee Slider không được tích hợp touchpad nên một số thao tác người dùng phải thao tác trực tiếp lên màn hình cảm ứng.

Cách thiết kế các cổng giao tiếp tương đối hợp lý ở hai bên hông của máy.

 

Eee PC khá linh hoạt trong sử dụng, với mục đích lướt web hay chơi game thông thường, người dùng có thể gập bàn phím lại và sử dụng như một máy tính bảng thông thường. Khi cần soạn thảo văn bản thì có thể bật bàn phím lên để đánh máy. Tuy nhiên, nhìn máy hơi dày khi gập bàn phím và sản phẩm tại triển lãm chưa được Việt hóa giao diện và bộ gõ tiếng Việt.

 

Theo Asus, Eee Slider sẽ có mặt tại Việt Nam trong quý 3/2011 sau khi được bán tại Anh vào 8/2011, giá bán chính thức chưa được công bố.

Mời bạn xem đoạn video giới thiệu chi tiết về máy đã được Tinhte.vn thực hiện tại Computex 2011:

 

Theo PcWorld, Tinhte